date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Thanh Điền nhớ 'một thời rong ruổi' với người vợ quá cố: 'Hoài niệm gắn với tiếng cười em'

Đăng bởi Duyên Kiều - 18:04 29/01/2022

Hơn 1 tháng trôi qua nhưng dường như niềm thương, nỗi nhớ của nghệ sĩ Thanh Điền đối với người vợ quá cố vẫn chưa hề vơi cạn.

Kể từ khi NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền thường xuyên chia sẻ lại những bức hình kỉ niệm của hai vợ chồng trên mạng xã hội. Nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc ấy, nỗi nhớ nhung trong ông lại bất chợt trào dâng. Mới đây, trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ tiếp tục hoài niệm về quãng thời gian 'rong ruổi' bên bà xã:

"Hồi đó trời lập đông là xách vali lên Đà Lạt không thôi rong đuổi khắp Sài Gòn mệt lả, hoài niệm gắn liền với tiếng cười của em. Với tôi đó là những gì khó nắm bắt hơn tất cả. Nó quá đẹp đẽ để tôi có thể tin là thật, nhưng cũng quá rõ ràng để tôi biết rằng chẳng phải mơ".

thanhdien1 (1)
Caption

Lắng nghe nỗi lòng của nghệ sĩ Thanh Điền, người hâm mộ đã không khỏi xót xa: "Tình yêu đẹp của cô chú là nguồn cảm hứng của biết bao người tin vào tình yêu vĩnh cửu là có thật ạ", "Có những kỉ niệm sẽ nhớ mãi không quên. Có đến, có đi, có hợp, có tan. Một chuyện tình đẹp", "Thương chú qua, chú ơi nếu thương cô chú hãy giữ gìn sức khỏe nhé chú",...

Lư Hoàng Gia Bảo - con trai nuôi Hoài Linh cũng phải khâm phục trước tình yêu của nghệ sĩ Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ: "Một tình yêu quá đẹp ba ơi".

Diễn viên Minh Luân lại xót xa bình luận: "Thương bố".

Diễn viên Lương Thế Thành vẫn bàng hoàng chưa thể tin vào sự thật: "Như vẫn còn đó há ba".

thanhdien2 (1)
Dàn sao Việt động viên nghệ sĩ Thanh Điền

Suốt 50 năm gắn bó bên nhau, tình yêu của Thanh Điền và Thanh Kim Huệ vẫn son sắt, thủy chung như ngày đầu. Cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, khi về hát cho đoàn Hoa Phượng, Thanh Kim Huệ lần đầu gặp Thanh Điền. Từ lần đầu gặp gỡ, người trai chớm tuổi đôi mươi đã thầm thương trộm nhớ cô đào nhỏ nhắn, có chất giọng ngọt ngào. Tình cảm giữa cả hai ngày một lớn dần, đến năm 1975, Thanh Kim Huệ và Thanh Điền chính thức về chung một nhà.

Thanh Điền Thanh Kim Huệ
Ông bà luôn luôn có nhau trên mọi nẻo đường

Trải qua những thăng trầm cùng cải lương, cuộc sống của cả hai dần dần ổn định. Thế nhưng, con gái của ông bà bất ngờ ra đi vì bệnh hiểm nghèo để lại nỗi đau khôn nguôi. Vượt qua nhiều khó khăn, cả hai học được chữ “an”, tìm niềm vui trong mọi hoàn cảnh.

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ để lại nỗi mất mát lớn trong lòng nghệ sĩ Thanh Điền.