date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

8 cách tăng vận may tài lộc, 'tiền vào như nước' cần áp dụng vào những đầu năm Nhâm Dần 2022

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:54 29/01/2022

'Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành', nếu áp dụng đúng phương pháp để tăng vận may tài lộc trong ngày đầu năm mới thì sẽ có một năm 'tấn tài tấn lộc'.

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người dân Việt Nam. Ngoài tên gọi quen thuộc, Tết Nguyên Đán còn được là Tết ta, Tết Cả, Tết cổ truyền,... Tết Nguyên Đán được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm âm lịch, thường sẽ muộn hơn Tết Dương lịch từ 1 đến 2 tháng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị để cùng nhau đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng.

Dưới đây là 8 cách đơn giản giúp tăng vận may tài lộc trong dịp Tết Nguyên đán 2022:

1. Tránh biểu tượng sát khí trong nhà

Theo phong thủy, những biểu tượng sát khí sẽ thường mang đến nguồn năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng xấu đến con người. Chính vì thế, các gia đình cần tránh trưng bày các món đồ như xương động vật, súng gươm cổ, hình tượng hung dữ, bạo lực,... trong dịp đầu năm. Ngoài ra, nếu trong nhà có biểu tượng sát khí, gia chủ cần hóa giải ngay lập tức để tránh hiểm họa về sau.

nhamdan3
Biểu tượng sát khí thường mang đến năng lượng tiêu cực, xui xẻo

2. Đặt bát muối ở góc nhà

Người xưa thường có câu "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" là để ám chỉ việc hóa giải, xua đuổi những vận đen. Theo đó, những năng lượng tiêu cực của năm cũ đều sẽ được muối hấp thụ hết. Chính vì thế, gia chủ thường đặt muối ở góc nhà vào đầu năm để cầu tài lộc: đặt ở hướng Đông Nam nếu muốn 'tiền vào như nước' và đặt muối ở hướng Đông nếu muốn mưu cầu sức khỏe.

nhamdan1
Đặt muối ở góc nhà giúp xua đuổi tà khí và đem lại may mắn cho gia chủ

3. Tạo hương thơm dễ chịu cho ngôi nhà

Việc tạo hương thơm thởi mái, dễ chịu trong căn nhà cũng là một cách giúp tăng tài lộc hiệu quả. Bởi vị sát (mùi hôi, ẩm mốc, tanh tưởi) sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên bí bách, thiếu sức sống. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của mọi người. Ngoài hoa tươi, bạn có thể sử dụng nến thơm hoặc tinh dầu thơm tùy theo sở thích mỗi người.

nhamdan2
Tạo hương thơm dễ chịu cho căn nhà cũng là một cách để đón tài lộc

4. Treo chuông gió trước cửa

Để chuông gió phát huy được hiệu quả cần phải treo đúng cách và lực chọn chất liệu phù hợp như:

- Hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió bằng tre hoặc gỗ.

 

- Hướng Đông Bắc, Tây Nam nên chọn chuông gió bằng đất nung hoặc sứ.

 

- Hướng Bắc, Tây, Tây Bắc chọn chuông gió bằng kim loại.

nhamdan4
Treo chuông gió giúp gia chủ tăng vận khí và gặp nhiều may mắn

5. Đặt gương đối diện két sắt

6. cửa chính có cảm giác thân thiện, chào mời

7. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

8. Lựa chọn màu sắc phong thủy cho ví

Trên đây là 8 cách để tăng tài lộc trong những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, những điều đó chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Quan trọng nhất, mọi người cần có một tâm trạng tốt, vui vẻ và hứng khởi để chào đón một năm mới suôn sẻ, thành công mỹ mãn.