date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cháu gái NSƯT Vũ Linh tiết lộ Hoài Linh là người đã giúp cô lội ngược dòng trong 'Sao nối ngôi'

Đăng bởi Duyên Kiều - 18:59 29/01/2022

"Thời gian thi Sao Nối Ngôi, tôi và cậu Hoài Linh tuy không có mối quan hệ ruột thịt nhưng cậu Hoài Linh đã giúp đỡ tôi lội ngược dòng", Hồng Phượng nói.

Mới đây, ca sĩ Hồng Phượng và nghệ sĩ Bình Tinh đã cùng nhau tâm sự trong chương trình "Đời nghệ sĩ". Trong chương trình, Hồng Phượng đã xúc động chia sẻ câu chuyện về người cậu ruột của mình là NSƯT Vũ Linh. Cô cho biết ngày đó cô rất sợ cậu Vũ Linh, thậm chí mối quan hệ giữa hai cậu cháu không được gần gũi và thân thiết. Do cậu phải đi lưu diễn nhiều nơi nên không có thời gian gần gũi với gia đình, thêm nữa là khoảng cách thế hệ khá lớn nên hai người không có thời gian để trò chuyện, tiếp xúc với nhau.

hoailinh1 (2)
NSƯT Vũ Linh, NSƯT Hoài Linh và Hồng Phượng trên sân khấu

Bên cạnh đó, cô cũng chia sẻ thêm NSƯT Hoài Linh chính là sợi dây gắn kết, là người góp phần giúp mối quan hệ giữa cô và cậu Vũ Linh thêm bền chặt, gắn bó hơn. “Thời gian thi Sao Nối Ngôi, tôi và cậu Hoài Linh tuy không có mối quan hệ ruột thịt nào cả nhưng cậu Hoài Linh đã giúp đỡ tôi lội ngược dòng thành công. Đêm lội ngược dòng ấy được phát trên truyền hình, cậu Vũ Linh đã xem được và khóc ngay khi tôi diễn.

Sau đó, cậu mới thốt lên: "Trời ơi, tại sao Hoài Linh chỉ là đồng nghiệp bậc cha chú trong nghề mà còn đến giúp con, trong khi cậu là cậu ruột mà chưa giúp được gì cho con! Con còn 2 tập nữa, nếu con vào được chung kết thì cậu và Hoài Linh sẽ giúp con. Nghe đến đây, tôi thực sự rất áp lực và đã phải cố gắng hết sức mình, nếu không làm được sẽ rất có lỗi với hai cậu", Hồng Phượng nói.

hoailinh2 (2)
NSƯT Hoài Linh là người đã đứng ra giúp đỡ Hồng Phượng

Nghe đến đây, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh cũng bộc bạch: "Tôi là một người chị và đồng nghiệp thân thiết của Hồng Phượng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khá duyên nợ khi tôi là con gái nuôi của cậu ruột Hồng Phượng - NSƯT Vũ Linh. Tôi khẳng định, chúng tôi vẫn còn rất thân thiết và tôi muốn hóa giải tin đồn cạch mặt Hồng Phượng”. Được biết cả hai từng thi chung một cuộc thi. Khi cuộc thi kết thúc, Bình Tinh đã nhận được rất nhiều tin nhắn của khán giả cho rằng mối quan hệ giữa cô và Hồng Phượng đang có vấn đề.

Giữa hàng loạt tin đồn thất thiệt, Bình Tinh nói thêm: "Thành thực mà nói, trong cuộc thi ấy, chúng tôi chỉ như những đứa trẻ, yêu nghề và làm nghề, không chỉ học hỏi các cô chú mà còn học hỏi lẫn nhau. Tôi còn nhớ hoài hình ảnh trước khi công bố kết quả. Trong hậu trường, Hồng Phượng còn ngồi rạp dưới đùi tôi và hỏi "Chị thấy nãy em diễn thế nào?".

hoailinh3
Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Khi hỗ trợ cho Hồng Phượng, ba Vũ Linh bị áp lực khá lớn vì trong cuộc thi đó không chỉ có một mình cháu gái ruột mà còn có cả cô con gái nuôi.

Ba la Phượng sao thì ba cũng nói với tôi y chang vậy. Ba bảo tôi: "Thi làm chi vậy? Ai cho con đi thi?". Từ đó, tôi im lặng luôn, không dám nói thêm lời nào.

Sau này, ba Vũ Linh có hỏi lại tôi rằng: "Hồi đó con thấy ba vô hỗ trợ cho em, con có buồn không?". Tôi cũng thành thực trả lời: "Dạ buồn". Tuy buồn, nhưng tôi cho cho đó là điều hợp tình hợp lý: Ba nên hỗ trợ Hồng Phượng vì em là hậu nhân duy nhất của ba. Phượng đi thi có một thân một mình, mẹ của Phượng đâu có đủ lực để lo cho em. Vậy nên bên cạnh em rất cần sự có mặt của ba".

 

Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Hồng Phượng về NSƯT Hoài Linh vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.