date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Phận mỏng cánh chuồn' của NSND Bạch Tuyết: Từng 3 lần có ý định tự tử chỉ vì một nguyên nhân

Đăng bởi Duyên Kiều - 11:34 30/01/2022

"Tôi bất lực trước cuộc sống này và tôi không muốn sống trong một xã hội như thế. Đó là nguyên nhân khiến tôi tự tử ba lần", NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Đồng thời, bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam tại viện hàn lâm Anh Quốc và Bulgaria. Tên tuổi của NSND Bạch Tuyết gắn liền với những vai diễn nổi tiếng như "Kiều Nguyệt Nga", "Thái hậu Dương Vân Nga", "Cô Lựu", " Dạ Hương", "Thủ Cung Sa",... Sở hữu sự nghiệp đồ sộ cùng tiếng tăm lừng lẫy nhưng ít ai biết cuộc đời của bà đã từng trải qua biết bao đắng cay, chua chát.

bachtuyet1 (2)
NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945 tại An Giang

Chia sẻ về cơ duyên đến với sân khấu cải lương, NSND Bạch Tuyết tâm sự: "Ngay từ nhỏ tôi đã thích và thần tượng nghệ sĩ Thanh Nga bên cải lương, nghệ sĩ Kim Cương bên kịch nói và nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng bên điện ảnh. Đó là ba nghệ sĩ tôi chịu ảnh hưởng khi bước vào nghề.

Vào nghề này, tôi chỉ muốn được tỏa sáng như một nghệ sĩ chứ không muốn giống ai hay thành một người nào khác. Cảm giác của tôi khi lần đầu lên sân khấu là thích thú, hồi hộp, hơi có một chút lo ấu vì không biết mọi thứ diễn ra như thế nào. Nhưng tôi vẫn rất phấn khích khi được đứng trên sân khấu".

bachtuyet2 (2)
NSND Bạch Tuyết tâm sự về cuộc đời mình

Tuy nhiên, đã có những lúc bà cảm thấy bất lực với cuộc sống và tìm đến chuyện tự tử. Đó là một quãng thời gian khó khăn đối với nữ nghệ sĩ, đến giờ nghĩ lại bà vẫn không kìm được nỗi xúc động: "Đúng là tôi từng tự tử 3 lần nhưng không phải vì tôi thất vọng về bản thân mình. Tôi cũng không có nỗi buồn nào quá lớn tới mức phải tự tử. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ khi mẹ mất, tôi đã không muốn sống nữa rồi. Tôi cảm thấy đời sống này mong manh quá, ranh giới sống chết không ai quyết định được, thế thì sống để làm gì.

Ngày nào cũng phải ăn để sống nhưng cơ thể vẫn già đi. Tôi cảm thấy sự vô lý của kiếp người. Nhưng đó không phải lý do tôi không muốn sống. Tôi chán vì thế giới này bất công, kẻ mạnh ăn hiếp người yếu. Người lọc lừa ăn hiếp kẻ ngu xuẩn. Tôi bất lực trước cuộc sống này và tôi không muốn sống trong một xã hội như thế. Đó là nguyên nhân khiến tôi tự tử ba lần. Cả ba lần tôi tự tử đều cùng một nguyên nhân".

bachtuyet3 (2)
NSND Bạch Tuyết từng 3 lần có ý định tử tự

Cuộc đời 'hồng nhan bạc phận' của NSND Bạch Tuyết. đã khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa. Ở tuổi 76, NSND Bạch Tuyết tận hưởng cuộc sống an yên cùng người con trai thành đạt đang sinh sống ở Mỹ.