date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Văn khấn trước khi rút chân hương, văn khấn bao sái bát hương, xin chân nhang Tết Nguyên đán 2022

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:15 29/01/2022

Văn khấn rút tỉa chân hương ban thờ Thần tài, văn khấn bao sái bát hương được mọi gia đình đặc biệt quan tâm những ngày cuối năm.

Văn khấn bao sái bát hương, văn khấn xin rút chân nhang, văn khấn trước khi rút chân hương được các gia đình đặc biệt quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về. Các gia đình thường tỉa chân nhang vào ngày 23, 25, 17 tháng Chạp (âm lịch). Đây được xem là một trong những nghi lễ quan trọng của mỗi gia đình. Việc bốc lại bát hương, tiat chân nhang và dọn dẹp ban thờ tổ tiên trước khi Giao thừa đến cũng là một cách để đón tài lộc, may mắn vào nhà.

vankhanbantho
Các gia đình thường dọn dẹp ban thờ, tỉa chân nhang vào cuối năm âm lịch

Bài văn khấn trước khi rút chân hương

"Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lần

 

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

 

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

 

Hôm nay ngày..... tháng...... năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

 

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ".

 

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.

 

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho".

vankhanbantho2
Văn khấn rút chân hương ban thờ Thần tài

Văn khấn rút tỉa chân hương ban thờ Thần tài

"Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………. con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật".