date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Trung Anh đóng thay vai diễn dang dở của NSND Hoàng Dũng trong ‘Trở về giữa yêu thương'

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:37 20/02/2021

Mới đây, NSND Trung Anh đã nhận lời thay NSND Hoàng Dũng hoàn thành nốt vai diễn còn dang dở trong phần 2 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” khiến khán giả vô cùng vui mừng.

Được biết, phần 1 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ kết thúc ở tập 37 vào ngày 22/2 sắp tới. Theo thông tin từ đơn vị phát sóng phim, ở phần 2 NSND Trung Anh sẽ thay NSND Hoàng Dũng trong vai diễn nhân vật bố - ông “Phương”.

Sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng vào ngày 14/2 vừa qua đã để lại nỗi mất mát, niềm thương tiếc khôn nguôi trong lòng khán giả. Vai diễn ông Phương trong “Trở về giữa yêu thương” cũng là vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trên màn ảnh nhỏ.

NSND Hoàng Dũng đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả với vai diễn ông Phương.

“NSND Hoàng Dũng là ông anh của tôi. Tôi làm tiếp cũng là hoàn thành nốt phần phim dang dở. Đơn vị sản xuất VFC nói với tôi rằng nếu tôi không nhận lời thì họ không mời ai khác. Tôi không nhận lời, không lẽ phim dừng giữa chừng”, NSND Trung Anh cho biết.

Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm nhưng với NSND Trung Anh vai diễn nào cũng có những áp lực nhất định. Hơn nữa, vai ông Phương còn là vai diễn ấn tượng của người anh lớn Hoàng Dũng trong lòng khán giả nên việc áp lực cũng sẽ có phần tăng lên.

NSND Trung Anh và NSND Hoàng Dũng đã từng đóng chung trong phim "Người phán xử" và "Về nhà đi con".

Tuy nhiên, NSND Trung Anh vẫn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhất vai diễn cuối đời còn dang dở của người anh quá cố: “Phần 2 của bộ phim Trở về giữa yêu thương với việc tôi tiếp nối vai ông Phương mà anh Hoàng Dũng đã đảm nhận được quay cách đây khá lâu. Tức là khi anh Hoàng Dũng ốm nặng, bên ê-kíp sản xuất phim có đặt vấn đề để mời tôi thế vai.

Với tôi, việc này không có gì lớn lao cả và cũng không có áp lực gì cả. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn người của ê-kíp vào bệnh viện, khi đó anh Hoàng Dũng đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức để nói chuyện trước với anh ấy”.

NSND Hoàng Cúc đau đớn khi thảo điếu văn cho NSND Hoàng Dũng.

“Thời điểm đó, bên ê-kíp sản xuất họ cũng nói, nếu tôi không tham gia thì rất có thể họ chỉ dựng phim đến hết phần I thôi. Tôi cũng không muốn phim dang dở như thế. Hơn cả là tôi thấy việc tiếp nối vai của anh mình là nên làm và làm cho thật tốt. Bên ê-kíp sản xuất họ cũng nói, trước khi phát sóng phần này, họ sẽ phát thông cáo báo chí để thông tin rộng rãi với khán giả”, NSND Trung Anh chia sẻ.

Trước đó, NSND Trung Anh cũng đã bày tỏ nỗi niềm thương xót và gửi gắm lời tiễn biệt với người anh, người đồng nghiệp thân thiết trên trang cá nhân của mình.  Nhìn lại những vai diễn “để đời” trong cùng một bộ phim của hai người nghệ sĩ gạo cội khiến nhiều khán giả không kìm được nỗi xúc động.

Phần 2 của phim “Trở về giữa yêu thương” dự kiến sẽ có 37 tập và tiếp tục phát sóng trên kênh VTV1 vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6.