date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tâm sự xúc động, hiếm thấy của Châu Tinh Trì khi bạn diễn tri kỷ Ngô Mạnh Đạt qua đời

Đăng bởi Duyên Kiều - 19:09 27/02/2021

Mới đây, Châu Tinh Trì đã có động thái đầu tiên khi nghe tin bạn diễn kinh điển Ngô Mạnh Đạt qua đời khiến khán giả vô cùng xót xa.

Chiều ngày 27/2, nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 68 sau một thời gian dài chống chọi với bạo bệnh. Sự ra đi bất ngờ của “cây hài huyền thoại” khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ bàng hoàng khôn nguôi.

Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 68 vì căn bệnh ung thư quái ác.

Đáng chú ý, khi nghe tin dữ về người bạn tri kỷ Ngô Mạnh Đạt, Châu Tinh Trì đã không kìm được nỗi xúc động: "Tôi vô cùng buồn bã, đau đớn đến quặn lòng".

Được biết, đây là một trong những lần hiếm hoi “vua hài” xứ Trung công khai chia sẻ cảm xúc, chuyện đời tư của mình với công chúng. Không chỉ là bạn diễn kinh điển, Ngô Mạnh Đạt còn là người thân, người đồng nghiệp được Châu Tinh Trì hết mực quan tâm.

Ngô Mạnh Đạt đã cùng Châu Tinh Trì làm nên nhiều tác phẩm điện ảnh "đình đám".

Trước đó, kể từ khi Ngô Mạnh Đạt nhập viện vì căn bệnh ung thư quái ác, Châu Tinh Trì là người luôn túc trực ở bên, chăm sóc và lo lắng cho tình trạng sức khỏe của nam diễn viên họ Ngô.

"Có thể giúp được gì, tôi sẽ cố gắng hết sức", Châu Tinh Trì luôn cố gắng giúp đỡ Ngô Mạnh Đạt khi nam diễn viên nhập viện.

Ngoài Châu Tinh Trì, rất nhiều đồng nghiệp trong làng giải trí cũng đã bày tỏ nỗi buồn, thương tiếc dành cho Ngô Mạnh Đạt. Trên trang cá nhân, Thiên vương Lưu Đức Hoa ngậm ngùi chia sẻ: "Ở đó Đạt Ca sẽ chẳng còn bệnh tật hay lo lắng gì nữa, lên đường bình an".

Ngô Mạnh Đạt là bạn diễn tri kỷ của "vua hài" Châu Tinh Trì suốt nhiều năm qua.

Nhớ đến kỉ niệm với Ngô Mạnh Đạt, diễn viên Lâm Chí Dĩnh không giấu được nước mắt: "Đạt thúc lên đường bình an. Năm 1992, lần đầu tiên được hợp tác với chú trong bộ phim Chuyện tình cúp cua, khi đó cháu vẫn là diễn viên mới, nên mắc lỗi rất nhiều lần, nhưng chú chỉ cười xòa và nói: Không sao, không sao.

Rồi chú từng bước từng bước hướng dẫn cháu, chăm sóc cháu. Sau này, chúng ta đóng thêm vài bộ phim nữa cùng nhau. Mỗi lần như vậy, trên phim trường chú đều đem đến rất nhiều niềm vui cho cháu. Mong ở nơi đó chú sẽ vui hơn. Chú yên tâm, chú sẽ mãi ở trong lòng mọi người".

Ngô Mạnh Đạt và Thích Tiểu Long từng có cơ hội gặp mặt cách đây không lâu.

Bên cạnh đó, Thích Tiểu Long – người đã cùng Ngô Mạng Đạt làm nên tên tuổi của “Tân Ô Long Viện” cũng nghẹn ngào tâm sự: "Bác Đạt Ca, không ngờ lại nhanh như vậy, kỳ tích... đã không thể xuất hiện”.

Cây hài huyền thoại của “Thần bài”, “Đội bóng thiếu lâm” qua đời đã để lại niềm thương tiếc khôn nguôi trong lòng khán giả. Hình ảnh Ngô Mạnh Đạt – người bạn diễn tri kỷ của Châu Tinh Trì trong nhiều vai diễn để đời sẽ mãi khắc ghi trong trái tim hàng triệu người hâm mộ.