date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng, xây nhà từ thiện cho người nghèo

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:38 24/02/2021

Mới đây, câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng cho người nghèo ở Huế để có tiền xây nhà cho một hộ dân ở Hà Giang khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ngày 23/2, theo thông tin từ đại diện quán cơm 5.000 dành cho người nghèo ở Huế, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến phục vụ cơm trưa tại đây trogn vòng 30 phút.

Được biết, ông Hải đã chấp nhận lời đề nghị phục vụ quán cơm từ một đại gia bí ẩn – mạnh thường quân của quán cơm 5.000 đồng.  Theo đó, số tiền thù lao ông Hải nhận được trong vòng 30 phút làm việc là 60 triệu đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận lời phục vụ tại quán cơm 5.000 đồng để có tiền xây nhà cho hộ dân nghèo ở Hà Giang.

Đối với nhiều người 60 triệu đồng có thể là số tiền không quá lớn nhưng với những người dân nghèo khó vùng cao, đó là cơm ăn, áo mặc, là một mái nhà che mưa che nắng.

"Ông Hải từng có mong muốn sẽ làm việc ở một nhà hàng hoặc khách sạn trong 6 giờ để có 60 triệu đồng nhằm xây dựng 1 căn nhà cho trường hợp khó khăn tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Chúng tôi biết mong muốn đó nên đã nhờ ông Hải phục vụ cơm tại quán cho người có hoàn cảnh khó khăn để có được số tiền 60 triệu đó. Tất cả đều vì mục đích tốt, giúp đỡ người khó khăn", đại diện quán cơm cho biết thêm.

Hình ảnh giản dị của ông Đoàn Ngọc Hải trong một chuyến thiện nguyện trước đó.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã xác nhận thông tin sự việc trên trang cá nhân Facebook: "Tôi vừa nhận được lời đề nghị 11 giờ trưa mai, tôi sẽ làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo 101 Hồ Đắc Di, thành phố Huế với thời gian 30 phút.

Tôi sẽ có số tiền công là 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc. Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời".

Ông Đoàn Ngọc Hải tự tay lấy cơm, canh, thức ăn cho từng người dân.

Cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 TP.HCM bắt tay vào công việc trong sự ngỡ ngàng, bất ngờ của người dân. Ông Hải trực tiếp lấy cơm, thức ăn, canh cho vào khay và phục vụ tận tình từng vị khách trong quán.

Chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình, ông Hải bày tỏ sự cảm kích đối với hành động ấm áp của quán cơm 5.000 đồng: “Đây là việc làm rất thiết thực để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, học sinh”.

Trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ, các nhà hảo tâm đã sáng lập ra quán cơm 5.000 đồng để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn ở Huế. Quán cơm phục vụ người dân vào buổi trưa mỗi ngày với những suất ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm giá chỉ 5.000 đồng.

Quán cơm 5.000 đồng được ra đời trên nền tảng nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.

Không chỉ phục vụ tại quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã tổ chức 5 điểm phát sữa với gần 6.000 hộp sữa dành cho trẻ em tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hành động ấm lòng của ông Đoàn Ngọc Hải đã giúp xoa dịu phần nào nỗi cơ cực, nhọc nhằn đối với những con người khốn khó. Câu chuyện thiện nguyện của ông Hải đã góp phần truyền cảm hứng, nhân rộng những hành động, tấm lòng nhân ái trong xã hội.

Tin nổi bật

Đọc thêm