date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ ‘người hùng’ Nguyễn Ngọc Mạnh: Sau tất cả gia đình chỉ cầu xin 2 chữ ‘bình yên’

Đăng bởi Duyên Kiều - 22:01 03/03/2021

Mới đây, vợ “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đã chia sẻ những dòng tâm sự đầy xúc động sau những đảo lộn cuộc sống chỉ cầu xin 2 chữ “bình yên”.

Chiều ngày 28/2, đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông lao ra cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội đã khiến nhiều người không khỏi “thót tim”. Ngay sau khi đoạn video clip được lan truyền, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính “người hùng”.

Đáng chú ý, trong giây phút sinh tử, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã không ngần ngại lao tới và trèo lên mái tôn để đỡ bé gái rơi xuống từ tầng 12 chung cư. Mọi việc chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng một phút khiến người xem không khỏi hốt hoảng, nghẹt thở.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được nhiều lời khen ngợi và sự yêu mến của cư dân mạng sau hành động nghĩa hiệp.

Hành động xả thân cứu người của anh Mạnh đã được người dân cả nước ghi nhận và dành lời khen ngợi. Không những vậy, anh còn được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam gửi thư biểu dương và UBND thành phố Hà Nội khen thưởng về hành động nghĩa hiệp của mình.

Tuy nhiên bên cạnh sự nổi tiếng, những lời ngợi ca, cuộc sống gia đình anh Mạnh cũng bị xáo trộn rất nhiều kể từ sau ngày hôm đó. Không chỉ nhiều người muốn tìm gặp để tặng tiền, hiện vật mà nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh còn lợi dụng tên tuổi của anh để PR cho sản phẩm của mình.

Bài đăng của vợ "người hùng" trên trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngay sau đó, chị Thùy (vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh) đã chia sẻ những dòng tâm sự dài trên Facebook cá nhân về sự việc trên. Cụ thể, trong bài đăng chị Thùy cũng khẳng định gia đình chỉ nhận lời cảm ơn và từ chối nhận tiền hay hiện vật. Ngoài ra, anh Mạnh cũng không hề đại diện hay quảng cáo cho bất kỳ nhãn hiệu nào.

"Xin chào tất cả mọi người! Mình là Thùy, vợ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã giải cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống. Từ lúc xảy ra vụ việc đến bây giờ, gia đình mình đã nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm của rất nhiều anh em, bạn bè trên mọi miền Tổ quốc. Gia đình mình rất trân quý tình cảm của tất cả mọi người.

Nhân đây, vợ chồng mình xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Tình cảm của mọi người, gia đình mình xin nhận. Ngoài tình cảm ra, gia đình xin phép được từ chối.

Gia đình mình cũng là một gia đình bình thường như bao gia đình khác, cũng mong muốn cuộc sống bình dị. Kính mong mọi người thông cảm và không chia sẻ những thông tin cá nhân phục vụ cho những mục đích riêng.

Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh chỉ mong gia đình có cuộc sống bình yên như trước kia.

Mình cũng xin phép được đính chính chồng mình là anh Nguyễn Ngọc Mạnh chỉ sử dụng 1 nick Facebook duy nhất đó là: Nguyễn Ngọc Mạnh. Chồng mình cũng không nhận đại diện cho các sản phẩm quảng cáo hay lập ra bất kỳ trang page, tài khoản TikTok... nào, cũng như mong mọi người để ý những trường hợp lợi dụng giả mạo số tài khoản vì gia đình mình không chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân cho bất kỳ ai.

Một lần nữa, mình xin thay mặt chồng và gia đình, xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và yêu quý. Vì sự việc xảy ra quá bất ngờ, trong lúc tiếp đón các quý báo chí cũng như phản hồi các câu hỏi của mọi người có gì sai sót, mong mọi người thông cảm.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất gia đình mình cũng chỉ mong em bé nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và sớm trở về với cuộc sống thường nhật".

Thường ngày anh Mạnh vốn là một người hết mực yêu thương, quan tâm tới vợ con.

Bài đăng của vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng tình và cho rằng không nên phát tán những thông tin riêng tư về gia đình anh Mạnh để tránh kẻ gian trục lợi.

Hiện tại, “người hùng” và gia đình chỉ mong muốn có một cuộc sống bình yên như trước để có thể tiếp tục công việc thường ngày.