date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Bồ tát sống’ Trịnh Kim Chi tiếp tục hành trình kêu gọi ủng hộ các nghệ sĩ già neo đơn

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:33 16/03/2021

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi tiếp tục hành trình thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ những nghệ sĩ già neo đơn khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Cụ thể, trên trang cá nhân, “bà bầu” sân khấu kịch đã công khai số tiền kêu gọi ủng hộ sau hai đợt: “Chào cả nhà mình. Hôm nay Chi xin báo số tiền các nghệ sĩ và mạnh thường quân ủng hộ vào quỹ chăm lo nghệ sĩ đợt tiếp theo là:

- Đợt 1:  73.500.000

- Đợt 2: 50.673.000

Tổng: 124.173.000

Hiện tại Chi không nhận quyên góp bên chị Hoàng Lan nữa nên mọi người lưu ý giúp ạ. Nếu Chi nhận được chuyển khoản thì xin phép cho Chi chuyển vào quỹ “Chăm lo nghệ sĩ” mà Chi đang quyên góp cho các cô chú nghệ sĩ đang khó khăn khác đang cần giúp đỡ. Mong mọi người chung tay với Chi nhé”.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm các nghệ sĩ già leo đơn trong khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM.

Theo đó, NSƯT Trịnh Kim Chi đã ngừng nhận tiền ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Lan, thay vào đó sẽ chỉ kêu gọi ủng hộ vào quỹ chăm lo nghệ sĩ. Cô cho biết vẫn còn nhiều nghệ sĩ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn cũng cần được giúp đỡ.

NSƯT Trịnh Kim Chi trò chuyện vui vẻ cùng các nghệ sĩ gạo cội.

Dưới bình luận, nhiều người không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi: “Quá tuyệt vời. Có dịp về Thạnh Phú, Bến Tre gọi cafe bạn nhé. Quá hâm mộ nè”, “Hay quá chị ơi”, “Xuất sắc chị ơi”, “Tuyệt vời quá cô iu”,…

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi gửi tặng tiền ủng hộ cho các nghệ sĩ trong khu dưỡng lão.

Trước đó, NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã kêu gọi thành công số tiền hơn 400 triệu đồng giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan chỉ sau 3 ngày. Ngay sau đó, “Cô tiên đời thực” cũng đã chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc cô đến bệnh viện thăm hỏi tình hình sức khỏe đàn chị và gửi tạm nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu đồng.

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ lừng lẫy một thời đến khi về già lại phải chịu cảnh cô đơn, buồn tủi.

Được biết, đây là số tiền nữ nghệ sĩ kêu gọi ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả trong nước. Tiếp nối thành công sau khi kêu gọi quyên góp cho diễn viên Thương Tín, Trịnh Kim Chi luôn cảm thấy may mắn vì được bạn bè và người hâm mộ luôn hết mực yêu thương, ủng hộ.

Hiện tại, bài đăng của NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Tấm lòng nhân ái cùng trái tim giàu tình yêu thương của cô chính là niềm hy vọng lớn lao đối với những nghệ sĩ già neo đơn, cơ nhỡ.