date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Hoàng Lan bật khóc khi nhận tiền ủng hộ từ Trịnh Kim Chi: Tôi cứ tưởng Chi bỏ tôi rồi

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:38 15/03/2021

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi đã chia sẻ về lý do cầm 400 triệu đồng tiên ủng hộ nhưng chỉ đưa nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu đồng khiến nhiều người vô cùng khâm phục.

Trước đó, trên trang cá nhân, NSƯT Trịnh Kim Chi đã tổng kết số tiền kêu gọi ủng hộ giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan sau 3 ngày lên tới hơn 400 triệu đồng.

Ngay sau đó, Trịnh Kim Chi cũng đã chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc cô đến bệnh viện thăm hỏi tình hình sức khỏe đàn chị và gửi tạm nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu đồng.

Sau khi tổng kết số tiền kêu gọi ủng hộ, "bà bầu" sân khấu kịch đã đến thăm và gửi tặng tiền cho nghệ sĩ Hoàng Lan tại bệnh viện.

Chia sẻ về việc không gửi hết số tiền ủng hộ cho nghệ sĩ Hoàng Lan, “bà bầu” sân khấu kịch giải thích: "Hôm nay nhìn chị tươi quá, chắc chị đã nghe mọi người nói rồi, em có tin vui cho chị đấy.

Hôm trước, sau khi em đến thăm và chụp hình chị chỉ hai ngày, tức là đến chiều hôm sau, mọi người ủng hộ ngay cho chị cũng nhiều lắm.

Em phải mất đến 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày để bấm điện thoại ghi danh sách người ủng hộ ra, ngày nào cũng vậy. Ngày nào em cũng ngồi 3 tiếng đồng hồ để cộng tiền cho chị.

Tổng số tiền em nhận được đến giờ là 404 triệu 702 ngàn 022 đồng. Tức là có những người gửi cho chị 15 ngàn, 20 ngàn. Họ là những người sinh viên, không có tiền nhưng vẫn cố gắng gửi cho chị. Có người lại gửi 50 ngàn, 60 ngàn.

Mọi người chỉ mong chị hồi phục thật nhanh. Chị phải cố gắng vì khán giả rất thương chị. Họ không có tiền nhưng vẫn cố gắng gửi cho chị. Chị phải thật nỗ lực bản thân để hồi phục. Bác sĩ nói tập thì chị phải cố gắng tập. Có như vậy công sức em bỏ ra mới được chị bù đắp".

Thần sắc của nghệ sĩ Hoàng Lan đã có phần tươi tắn, rạng rỡ hơn.

"Ngày hôm nay, em gửi trước cho chị 30 triệu để chị trả viện phí, chi tiêu hàng ngày.

Nhưng số tiền này khá lớn mà chị lại không có người thân. Nếu em đưa hết cho chị lúc này em không yên tâm. Chị lại đang ở trong bệnh viện. Vì thế nên tạm thời em sẽ giữ số tiền 400 triệu này.

Hàng tháng em sẽ gửi chi phí cho chị bằng chính số tiền này, như tiền ăn, tiền ở bệnh viện, tiền bệnh viện, tiền lương cho người chăm sóc chị.

Cứ đến tháng, người chăm sóc chị sẽ tổng kết xem hết bao nhiêu tiền rồi gọi cho em, em sẽ chuyển tiền tới. Bây giờ số tiền này quá lớn, chị lại nằm một chỗ nên em không dám đưa hết toàn bộ. Dù sao đây cũng là tiền ủng hộ của tất cả mọi người, cần phải sử dụng hợp lý.

Hôm nào bác sĩ nói cần điều trị với số tiền lớn, chị cứ nói với em, em sẽ trích tiền ra cho chị. Mỗi lần như thế, em đều sẽ ghi lại hết và báo số tiền còn dư lại cho chị.

Cái này là điều trị về lâu về dài, nên em phải tính như thế. Tất nhiên, nếu một ngày nào đó chị có một ai đó đủ tin tưởng, cần em trao lại chỗ tiền này cho họ thì chị cho em một biên nhận, em sẽ gửi lại và yên tâm.

Em là người đứng ra nhận số tiền lớn như thế này cho chị nên em buộc phải làm vậy. Bây giờ em cầm một đống tiền như thế này cũng mệt lắm, áp lực lắm chứ không sung sướng gì", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

NSƯT Trịnh Kim Chi tạm gửi trước cho nghệ sĩ Hoàng Lan 30 triệu đồng.

Trước tình cảm, sự quan tâm của người hâm mộ và đồng nghiệp, nghệ sĩ Hoàng Lan không kìm được nỗi xúc động: “Hoàng Lan không biết nói gì hơn là cảm ơn mọi người đã yêu thương tôi, không bỏ tôi đến giờ phút này”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoàng Lan cũng không quên gửi lời cảm ơn tới NSƯT Trịnh Kim Chi – người đã sớm khuya dốc sức kêu gọi để giúp đỡ mình: “Chi cứ giữ đi, khi nào chị cần tiền thì chị sẽ gọi cho Chi. Tôi mừng quá à, vậy là tôi đỡ lo. Tôi cứ tưởng Chi bỏ tôi rồi chứ".

Dù đã phẫu thuật thành công nhưng tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn cần theo dõi sát sao và điều trị trong thời gian dài. Hy vọng những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân sẽ giúp nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua giai đoạn khó khăn này.