date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Trần Hạnh qua đời: Ông già đau khổ, thiện lương của màn ảnh Việt

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:22 04/03/2021

Mới đây, con dâu NSND Trần Hạnh bất ngờ thông báo về sự ra đi của cha khiến cả showbiz Việt bàng hoàng, thương xót.

Mới đây, chị Hồng – con dâu trưởng của NSND Trần Hạnh bất ngờ thông báo nghệ sĩ gạo gội “chuyên trị” vai đau khổ màn ảnh Việt qua đời ở tuổi 92 khiến người hâm mộ vô cùng đau xót.

"Tối qua, sức khỏe cha tôi đã có dấu hiệu yếu dần, yếu dần. Ông ra đi giữa đêm đột ngột nhưng rất thanh thản, có con cháu ở bên. Gia đình tôi có nhờ người tụng kinh niệm Phật bên cạnh ông cho đến lúc ông ra đi. Ông đi nhẹ nhàng, không đau đớn. Cuối đời, ông sống hiền lành. Ông không mấy khi bày tỏ nguyện vọng với con cháu. Ông bằng lòng với cuộc sống", chị Hồng nghẹn ngào.

Cả showbiz Việt bàng hoàng khi nghe tin NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92.

Trước tình cảm, sự yêu mến của khán giả dành cho người cha đáng kính, chị Hồng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới người hâm mộ: "Tôi rất cảm ơn các nhà báo và khán giả cả nước đã biết đến và yêu quý cha tôi. Khi ông ra đi, ai cũng thương tiếc. Tre già măng mọc, các thế hệ luôn tiếp nối".

Ông Trương Nhuận - nguyên giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cũng dành lời khen ngợi cho người nghệ sĩ gạo cội: "NSND Trần Hạnh là người sống rất khiêm nhường, giản dị, không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Ông thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa, trọn vẹn với vai diễn của mình, kể cả chỉ là vai phụ cũng luôn để lại ấn tượng tốt đối với khán giả".

NSND Trần Hạnh đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng trong lòng khán giả.

Được biết, NSND Trần Hạnh sinh 1930 là một nghệ sĩ sân khấu của Nhà hát Kịch Hà Nội. Bên cạnh sự nghiệp vang dội trên sân khấu kịch, NSND Trần Hạnh còn nổi tiếng với những vai diễn ông già khắc khổ trên phim truyền hình.

Trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội, ông đã có được những vai diễn xuất sắc với nhiều giải vàng, bạc ở các liên hoan sân khấu toàn quốc. Thời hoàng kim của ông là cuối những năm 1970, đầu 1980. Nhận xét về vai diễn Nguyên Trãi trong vở kịch thơ Lam Sơn tụ nghĩa đã làm nên tên tuổi của NSND Trần Hạnh, Lưu Quang Vũ cho biết: "Bốn, năm người đóng vai Nguyễn Trãi, riêng Trần Hạnh có phong thái hào hoa của người Hà Nội".

NSND Trần Hạnh  được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2019.

Hiện tại, sự ra đi của NSND Trần Hạnh đã để lại nỗi bàng hoàng, thương xót khôn nguôi trong lòng người thân, bạn bè. Hình ảnh NSND Trần Hạnh trong những vai diễn “để đời” sẽ sống mãi trong hàng triệu trái tim người hâm mộ.