date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Quái kiệt làng hài’ Tùng Lâm: Sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, bị lẫn nhưng vẫn nhớ nghề

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:46 29/03/2021

Ở tuổi xế chiều, danh hài Tùng Lâm đau đớn vì bệnh tật bủa vây, phải sống nhờ sự giúp đỡ của con cháu và các mạnh thường quân.

Mới đây, trên kênh Youtube, nhóm Ngũ Long du ký (diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Năm Chà và Hoa hậu Diễm Hương) đã tiếp tục chương trình thiện nguyện “Thương đời chợ gạo nước sông”.

Nhóm Ngũ Long du ký đến thăm cuộc sống của "quái kiệt làng hài" Tùng Lâm.

Trong tập video clip mới nhất, nhóm Ngũ Long du ký đã chia sẻ về cuộc sống tuổi xế chiều của “quái kiệt làng hài” Tùng Lâm. Nghệ sĩ Tùng Lâm từng ghi dấu ấn riêng biệt trong lòng khán giả bởi biệt tài chọc cười của mình, chỉ cần bước ra sân khấu cũng đủ khiến mọi người “cười bò”.

Được biết, nghệ sĩ Tùng Lâm là một trong những danh hài “khét tiếng” tại Sài Gòn giai đoạn trước năm 1975. Đặc biệt, ông còn gây ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ với bộ phim “Tứ quái Sài Gòn”.

Rời xa ánh hào quang, nam danh hài sống cùng vọ kém gần 20 tuổi trong một căn hẻm nhỏ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vì đã ở cái tuổi “gần đất xa trời” nên sức khỏe ông ngày càng già yếu, đầu óc không còn được minh mẫn, hay bị lẫn và lãng tai.

Ngày ngày, nghệ sĩ Tùng Lâm chỉ quẩn quanh trong 4 bức tường chật hẹp vì chân yếu, đi lại khó khăn. Cuộc sống của hai vợ chồng nam diễn viên phải dựa dẫm vào tiền hỗ trợ của con cháu và học trò: "Nhờ có con đi làm nên nó phụ, cho tiền mỗi tháng. Thỉnh thoảng học trò của ông xã ở nước ngoài gửi tiền về cho...".

Nghệ sĩ Tùng Lâm từng được nhiều người yêu mến bởi sự hài hước, duyên dáng của mình.

Dù đầu óc không còn minh mẫn nhưng tính cách hài hước, vui vẻ của nghệ sĩ Tùng Lâm vẫn không hề thay đổi. Diễn viên Phi Phụng, Phương Dung cũng phải bật cười ngả nghiêng vì những lần pha trò duyên dáng của ông.

Từng có khoảng thời gian gắn bó thân thiết, diễn viên Minh Dũng cho biết nghệ sĩ Tùng Lâm luôn quan tâm và dõi theo đàn em trên sân khấu: “Hồi xưa, chú Lâm hay qua sân khấu Phú Nhuận xem kịch. Ngày xưa, tôi cũng diễn ở đó. Tôi còn nhớ hồi Anh Vũ ngày xưa còn sống rất hay mời chú ấy đi coi kịch. Mỗi lần mời vé chú xong, Anh Vũ còn gửi chú ấy ít tiền uống cà phê”.

Bên cạnh đó, diễn viên Phi Phụng cũng thay mặt cả nhóm gửi tiền hỗ trợ cho danh hài Tùng Lâm. Cầm tấm phong bì của danh hài Việt Hương trên tay, ông không kìm được nỗi xúc động: “Sau này, nếu khán giả có gửi tiền, đừng gửi cho chú Tùng Lâm, hãy ghi gửi cho Tùng Lâm thôi, cho nó trẻ”.

Bức ảnh kỉ niệm của danh hài Tùng Lâm và nghệ sĩ Bảo Quốc thời trẻ.

Đáp lại tình cảm của các hậu bối dành cho mình, nam danh hài cũng không quên hát tặng hậu bối ca khúc “Xập xám chướng” – ca khúc đã từng gắn liền với tên tuổi lừng lẫy của ông.

“Bây giờ biết nhà rồi, khi nào các con rảnh thì đến thăm chú. Ai cho chú cái gì chú đều nhớ, từ con cháu đến học trò, chú không bao giờ quên”, nghệ sĩ Tùng Lâm gửi gắm tâm tình tới các đồng nghiệp.

Ngắm nhìn lại cuốn album kỉ niệm thời đi diễn cùng nhiều bức ảnh hoàng kim của nghệ sĩ Tùng Lâm, nhóm Ngũ Long du ký đều không khỏi xót xa. Cuộc sống của nam danh hài ở tuổi xế chiều khi mỗi ngày 24 tiếng trôi qua đều gắn liền với chiếc giường trong căn phòng nhỏ bé khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.