date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từng trải qua 4 đời vợ với 14 đứa con, danh ca Chế Linh: Luôn đau đáu về hai người con trai

Đăng bởi Duyên Kiều - 20:00 31/03/2021

Nổi tiếng phong lưu, đào hoa, danh ca Chế Linh đã từng trải qua 4 đời vợ với 14 người con. Tuy nhiên, Chế Linh luôn đau đáu về những người con trai theo nghiệp ca hát của ông.

Chế Linh luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi hầu hết các con của ông đều theo nghiệp cha. Trong đó, Chế Phương là một trong những người con có tài năng âm nhạc thiên bẩm từ sáng tác đến giọng hát đều nắm bắt được căn bản.

Tuy nhiên, sau một thời gian đi theo con đường nghệ thuật, Chế Phương lại quyết định rời xa ánh đèn sân khấu và theo đuổi đam mê kinh doanh.

Cuộc đời đào hoa của danh ca Chế Linh: từng trải qua 4 cuộc hôn nhân và có 14 người con.

Chế Phi là em kế tiếp sau Chế Phương nhưng đã phải sống thiếu tình yêu thương của cha từ khi còn nhỏ. “Lần cuối cùng vào năm 1980 khi quyết định đi ra nước ngoài tôi đã âm thầm mang đứa con trai đầu là Chế Phương, lúc ấy Chế Phi còn nhỏ lắm. Tôi chỉ mang theo được một đứa lớn 13 tuổi.

Trước khi đi, tôi có ôm Chế Phi lần cuối vào lòng và tự nghĩ không biết bao mới gặp lại. Sau mấy mươi năm xa cách và ngày trở về quê hương, Chế Phi đã trưởng thành và cũng theo con đường nghệ thuật tôi rất vui”, danh ca Chế Linh tâm sự.

Riêng kỉ niệm với Chế Kha khiến danh ca hải ngoại mãi không thể quên bởi sự ra đời của Chế Kha gắn liền với những biến cố đau thương, mất mát.

Nghĩ đến việc người vợ thứ ba qua đời để lại hai con thơ bơ vơ, đứa thứ nhất 2 tuổi, đứa thứ hai mới 8 tháng tuổi, Chế Linh vẫn không kìm được nỗi xúc động: “Tôi một mình tự trông con, gác hết mọi sinh hoạt ca hát… Bà ngoại là công nhân viên nhà nước cứ sau giờ làm việc là chạy tới thăm các cháu và mỗi cuối tuần bà ngoại đến mang các cháu về nhà.

Sau đó vì quyết định theo di thư của mẹ chúng nên đành phải giao nơi ngoại một đứa anh và bên nội một đứa em. Không bao lâu gia đình ông bà ngoại ra nước ngoài qua diện HO và mang theo đứa anh, hiện đang sinh sống tại tiểu bang Seatle Hoa Kỳ, đứa em vẫn còn ở lại quê nhà là Chế Kha”.

Danh ca Chế Linh biểu diễn cùng các con trên sân khấu.

Lúc chưa về Việt Nam, danh ca Chế Linh đã liên tục gọi điện nhờ vả những người anh, bạn bè và đồng nghiệp như nhạc sĩ Châu Kỳ, Trúc Phương, Thanh Sơn,… quan tâm, giúp đỡ các con. Thời gian sau, khi ông quay trở về nước biểu diễn, ông thường rủ các con lên sân khấu solo hoặc biểu diễn chung để có dịp truyền lửa nghề cho các con.

Đối với danh ca Chế Linh, các con chính là niềm tự hào, hãnh diện lớn lao nhất: “Các con tôi giọng ca cũng mang luyến láy và cùng chất giọng của tôi nhưng có phần trẻ trung hơn”. Đặc biệt, trong thâm tâm ông luôn coi các con chính là những nghệ sĩ thực thụ.

Những thành công mà các con đạt được đều nhờ chính sự nỗ lực không ngừng của các con: “Tôi không thể lấy tiếng tăm của mình ra để gây ảnh hưởng đến các con tôi làm mất tự nhiên về nhiều mặt, từ nghệ thuật đến ý nghĩa sống trong xã hội…

Trước đây, tôi đã tự mình lần mò, học hỏi tìm hiểu vô cùng gian nan để vượt những khó khăn mới có một chỗ đứng của hôm nay. Theo quan niệm của tôi, giá trị đích thực của cuộc sống là tự đứng bằng đôi chân của chính mình... Tuy ít khi sinh hoạt trực tiếp với các con nhưng tôi vẫn luôn dõi theo từng những hoạt động của chúng".

Danh ca Chế Linh luôn muốn truyền ngọn lửa đam mê ca nhạc cho các con.

Bên cạnh đó, nam danh ca hải ngoại cũng không muốn các con tham gia gameshow, truyền hình thực tế để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng: “Gameshow - đúng nghĩa chữ Việt là trò chơi giải trí, có khi bới móc đời tư của nhau mong gây sự chú ý của khán giả. Tôi không can ngăn nhưng không có nghĩa là đồng tình… Hơn nữa, chúng đã trưởng thành và tự biết mình phải làm gì”.

Hiện tại, Chế Phong, Chế Phi, Chế Kha,… tuy không phải là những cái tên đình đám trong giới showbiz nhưng cũng là những nghệ sĩ có show đều đặn và được nhiều khán giả yêu mến.