date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất ngờ lý do “Cảnh sát hình sự” Võ Hoài Nam nghỉ đóng phim suốt 17 năm

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:03 17/04/2021

Sau 20 năm vắng bóng trên màn ảnh, “Cảnh sát hình sự” Võ Hoài Nam bất ngờ trở lại trong sự tò mò, ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Tên tuổi của Võ Hoài Nam gắn liền trong những bộ phim đình đám như “Truyền thuyết tình yêu thần nước”, “Cảnh sát hình sự”, “Vua bãi rác”,… Tuy nhiên, anh khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi bất ngờ rời xa màn ảnh giữa lúc sự nghiệp đang trên đỉnh cao danh vọng.

Võ Hoài Nam bất ngờ trở lại màn ảnh sau 17 năm vắng bóng.

Nam diễn viên “Cảnh sát hình sự” quyết định lui về hậu trường, sống bình yên bên cạnh người vợ kém 12 tuổi và 4 người con. 17 năm vắng bóng trên màn ảnh nhưng Võ Hoài Nam vẫn là cái tên làm xao xuyến nhiều người hâm mộ thế hệ 7X, 8X.

Diễn viên Võ Hoài Nam gây chú ý với gương mặt điển trai, khí chất ngang tàng và có chút bụi bặm.

Tiết lộ về sự vắng bóng của anh suốt 17 năm qua, nam diễn viên bộc bạch: "Làm phim, làm đạo diễn nghe thì oách nhưng không đủ sống. Cầm một cục tiền trên tay, phải lo chi trả đủ thứ.

Đạo diễn ngày xưa khổ lắm, ra bối cảnh phải đi năn nỉ, xin xỏ, bớt được chút chi phí nào là mừng chút đó. Có phim, tôi đi làm về lỗ mất 30 triệu.

Cứ bảo rằng cát-xê của tôi thời đó cao, nhưng có phim phải đánh cả xe jeep đi để quay, cát-xê cũng rơi rụng theo chi phí đi lại, ăn ở cả còn lại chả đáng bao nhiêu. Tôi nghĩ, thà ở nhà mà chắt bóp, tằn tiện lại có khi còn được nhiều tiền hơn.

Rồi 4 đứa con lần lượt ra đời, gánh nặng về cơm áo gạo tiền cứ thế tăng lên. Những lúc cầm lon sữa của con lên, đặt cái thìa khuấy vào trong thấy nó kêu "coong" là biết sắp hết rồi, hoang mang lắm!

Mình có tới 4 đứa con cơ mà! Sao có thể để con mình nheo nhóc, đói khổ được. Tôi quyết định dừng đi làm phim, tập trung lo cho gia đình đã!".

Võ Hoài Nam chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim "Hương vị tình thân".

Thấu hiểu nỗi nhớ nhung với nghề của chồng, vợ diễn viên Hoài Nam đã nhiều lần động viên nhưng anh đã thẳng thừng từ chối: "Bà xã tôi ngược đời lắm! Cô ấy luôn muốn tống cổ tôi ra khỏi nhà để đi làm phim. Vì cô ấy biết tôi nhớ nghề. Nhưng nếu tôi đi làm, các con sẽ chệch hướng ngay.

Đi làm thỏa mãn đam mê của mình, nhưng con cái không dạy bảo được, anh em chúng nó mâu thuẫn nhau không ai giải quyết, vợ vất vả không ai lo. Vậy thì đi làm để làm gì? Không có hào quang nào, sự nổi tiếng nào đáng giá bằng gia đình cả!".

Diễn viên Võ Hoài Nam có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên cạnh bà xã kém 12 tuổi.

Đối với Võ Hoài Nam không gì quý giá hơn gia đình và việc được chăm sóc các con mỗi ngày chính là niềm hạnh phúc lớn lao. Trở lại với điện ảnh sau 20 năm vắng bóng, “ông vua bãi rác” ngày nào vẫn giữ được thần thái, khí chất ngang tàn hiếm có.

"Đúng lúc tôi muốn trở lại với đoàn làm phim thì nhận được kịch bản hay từ phim Hương vị tình thân. Nhận lời mời của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, tôi quay lại với phim ảnh.

Bà xã thấy tôi đi làm phim trở lại thì vui lắm. Nhưng tôi biết cô ấy vui thì ít mà sẽ vất vả nhiều. Vì khi tôi vắng nhà, mọi phần việc của tôi sẽ dồn lên vai cô ấy", diễn viên Võ Hoài Nam chia sẻ.