date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chỉ sau 1 ngày MC Đại Nghĩa đã kêu gọi thành công hơn 1 tỷ đồng giúp người dân Ấn Độ

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:38 28/04/2021

Nghĩa cử cao đẹp của MC Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã góp phần lan tỏa bức thông điệp quý giá khi các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở Ấn Độ. Những ngày qua được coi là những ngày đen tối nhất của đất nước Ấn Độ khi mỗi ngày có đến hàng trăm nghìn ca nhiễm mới. COVID-19 tại Ấn Độ “vỡ trận” đã để lại hậu quả nghiêm trọng: người dân thiếu lương thực, bệnh nhân thiếu bình oxy, các lò thiêu thiêu liên tục trong trạng thái quá tải.

MC Đại Nghĩa công khai số tiền kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân.

Sau khi 1 Ni viện Phật giáo ở Ấn Độ gửi bức tâm thư cầu cứu, MC Đại Nghĩa đã có những hành động cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với nước bạn.

Chỉ sau hơn 1 ngày kêu gọi ủng hộ, MC Đại Nghĩa đã kêu gọi thành công số tiền hơn 1 tỷ đồng từ người dân Việt Nam. Theo đó, số tiền sẽ được gửi cho một sư cô người Việt đang ở Ấn Độ để mua gạo, bột mì phân phát cho người dân tại đây.

Hình ảnh những lò hỏa thiêu quá tải, nghi ngút khói ở Ấn Độ khiến nhiều người xót xa.

Hiện tại, nam MC vẫn gắng sức kêu gọi sự giúp đỡ từ người dân khắp mọi miền Tổ quốc: “Nghĩa cũng rất đắn đo cân nhắc vì biết rằng bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác. Và nếu có giúp mình cũng chỉ giúp được một chút nào đó, chỉ như muối bỏ bể.

Nhưng cùng là con người với nhau, nhìn tình cảnh của họ như vậy Nghĩa thật sự đau lòng nên nếu nhắm mắt làm ngơ thì cũng không nỡ. Nên nay Nghĩa chia sẻ những điều này, hi vọng các bạn cũng đồng cảm để chúng ta giúp đỡ cho họ được phần nào trong khả năng của mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no vậy”.

Nghĩa cử cao đẹp của MC Đại Nghĩa với nước bạn khiến nhiều người không khỏi khâm phục, ngưỡng mộ.

Cuộc chiến với đại dịch COVID-19 không phải là chuyện riêng của bất kỳ quốc gia nào. Chính vì thế, các nước trên thế giới phải đồng sức, đồng lòng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hiện tại, bài đăng của MC Đại Nghĩa vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.