date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đời thực kém may mắn của NSƯT Phú Thăng - người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt

Đăng bởi Duyên Kiều - 16:16 08/04/2021

Vốn chuyên trị những vai ác trên màn ảnh, ít người biết được NSƯT Phú Thăng lại phải trải qua một quá khứ cơ cực, kém may mắn hơn nhiều người.

NSƯT Phú Thăng là con trai út của nhà viết kịch nổi tiếng Đoàn Phú Tứ. Là con của một người nghệ sĩ nổi tiếng, NSƯT Phú Thăng cũng có nhiều áp lực: "Làm con của người nghệ sĩ nổi tiếng, nếu không theo nghề thì thôi nhưng đã theo rất vất vả vì áp lực từ cái bóng của cha quá lớn. Tôi lại khá thiệt thòi khi mới manh nha vào nghề cha tôi mất, khi đó tôi mới vào làm ở nhà hát kịch Hà Nội được 1, 2 năm, mới là anh diễn viên quèn".

NSƯT Phú Thăng - nam diễn viên ác nhất màn ảnh Việt.

Nhờ sự chăm chỉ và khổ luyện, NSƯT Phú Thăng đã ghi điểm trong những vai phản diện và được khán giả nhớ mặt đặt tên là “người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt”. Đặc biệt là điệu cười nhếch mép “thương hiệu” của NSƯT Phú Thăng khiến khán giả không thể nào quên.

Dù ác độc, cay nghiệt trên phim nhưng cuộc sống đời thường của ông lại không được suôn sẻ như bao bạn bè trang lứa: "Số tôi không may mắn cả đường tình lẫn đường sự nghiệp nhưng làm nghề phải chấp nhận".

Bức hình kỉ niệm của NSƯT Phú Thăng bên cạnh con phố mang tên cha.

Nhiều năm miệt mài cống hiến cho nghệ thuật nhưng mãi đến năm 2018, ông mới được xét danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Điều này cũng khiến nam diễn viên không khỏi chạnh lòng: "Tôi không nghĩ nhiều về những chuyện đó bởi niềm vui với một nghệ sĩ như tôi vẫn là được làm nghề, sống bằng nghề và hơn hết là khán giả vẫn nhận ra Phú Thăng ở ngoài đường".

Ngoài việc là một diễn viên nổi tiếng, NSƯT Phú Thăng còn là người lồng tiếng cho nhiều bộ phim truyền hình.

Không chỉ đường công danh, sự nghiệp, đường tình duyên của NSƯT Phú Thăng cũng gặp nhiều chông gai, trắc trở. Cứ hễ tán cô nào là cô đó lại bỏ đi lấy chồng nên cuộc đời quẩn quanh, buồn tủi của ông mãi vẫn không có lối thoát.

Trái ngược với trên phim, NSƯT Phú Thăng rất thân thiện, dí dỏm ngoài đời thực.

Đến tận năm 37 tuổi, NSƯT Phú Thăng mới lấy được vợ. Cuộc sống có vất vả, khó khăn hơn nhưng ông vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Đối với NSƯT Phú Thăng, gia đình chính là bến đỗ hạnh phúc mà ông luôn trân trọng, giữ gìn.