date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hà Thanh Xuân xúc động khi nhớ lại quãng thời gian được Chí Tài giúp đỡ

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:51 16/04/2021

"Tôi từ Mỹ về nhưng không dám liên lạc với ai, chỉ ở nhà giữ gìn", Hà Thanh Xuân chia sẻ.

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, ca sĩ hải ngoại Hà Thanh Xuân đã đăng tải một clip ghi lại cảnh cô tham gia show diễn ca nhạc của Đàm Vĩnh Hưng.

Về Việt Nam, Hà Thanh Xuân được Chí Tài giúp đỡ bằng cách gợi ý liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng.

Trong video clip, Hà Thanh Xuân cũng đã tâm sự về “nỗi khổ” khi cô về Việt Nam chơi nhưng không dám liên lạc với ai và được Chí Tài giúp đỡ bằng cách gợi ý liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi nói thật với mọi người, tôi về Việt Nam là có công việc riêng của gia đình chứ không phải về để đi diễn. Nhưng vì dịch bệnh nên tôi đã phải ở lại Việt Nam từ cuối tháng ba năm ngoái đến tận thời điểm này.

Khi dịch bệnh lan rộng khắp mọi nơi như thế này, tôi nghĩ mình ở đâu thì nên ở lại yên chỗ đó, không nên di chuyển nhiều. Thứ nhất để bảo vệ chính bản thân mình. Thứ hai, nếu trở về nhà bên Mỹ mà bị bệnh thì lại ảnh hưởng đến người thân của mình.

Thời điểm đó, trong một ngày tôi rất căng thẳng, không biết nên đi hay nên ở lại Việt Nam. Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, tôi quyết định ở lại Việt Nam.

Tôi rất vui mừng vì mình quyết định ở lại. Nhờ đó mà tôi có cơ hội đứng trên sân khấu hát cho khán giả Việt Nam nghe.

Ca sĩ hải ngoại Hà Thanh Xuân tham gia show diễn của Đàm Vĩnh Hưng.

Tôi còn nhớ, thời điểm đó anh Chí Tài đã giúp tôi nhiều. Lúc đó, tôi ngồi trò chuyện với anh Chí Tài có kể chuyện mình ở lại Việt Nam. Anh Chí Tài nghe vậy mới hỏi: "Anh Đàm Vĩnh Hưng có biết em ở đây không?".

Tôi thú thật với anh Chí Tài là không vì mùa dịch này tôi rất ngại gặp mọi người. Ngày xưa người ta hay bảo kiều bào ở Mỹ về ai cũng ra đón còn bây giờ mọi người lại sợ không dám ra đón.

Bởi vậy nên tôi ngại, tôi từ Mỹ về nhưng không dám liên lạc với ai, chỉ ở nhà giữ gìn.

Anh Chí Tài thấy thế mới bảo: "Anh Hưng đang làm một chương trình từ thiện hát cho miền Trung. Em thử gọi cho anh ấy xem".

Thế là tôi cầm ngay điện thoại lên gọi cho anh Hưng để xin tham gia chương trình của anh ấy. Từ đó, anh Hưng và tôi hay liên lạc với nhau, tôi cũng hay diễn cho anh Hưng".

Nghệ sĩ Chí Tài là người đã giúp đỡ Hà Thanh Xuân khi cô từ Mỹ về VIệt Nam.

Tiết lộ về “nơi chôn rau cắt rốn” của mình, Hà Thanh Xuân bộc bạch: "Về Việt Nam, tôi có nhiều kỉ niệm với quê hương miền Trung của mình. Tôi sinh ra ở Sài Gòn nhưng quê gốc lại ở Đà Nẵng. Miền Trung là nơi ba mẹ tôi sinh ra và lớn lên, gặp nhau.

Bởi vậy, dù đi đâu ở đâu trong dòng máu tôi vẫn là người con gái miền Trung".