date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Minh Nhí kể lại sự cố khó quên: ‘Sau vụ cháy đó nhà NSND Hồng Vân cũng giàu lên dữ dội’

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:09 28/04/2021

"Tôi đang diễn trên sân khấu thì thấy khán giả hoảng loạn bỏ chạy", Minh Nhí chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình “Ký ức vui vẻ”, các nghệ sĩ đã cùng nhau ôn lại kỉ niệm về vở kịch “Người vợ ma” – một trong những vở kịch ăn khách nhất tại sân khấu Phú Nhuận của NSND Hồng Vân.

NSND Hồng Vân chia sẻ về vở kịch "Người vợ ma" - vở kịch ăn khách nhất sân khấu kịch Phú Nhuận.

Theo đó, NSND Hồng Vân bộc bạch: "Vở Người vợ ma này là vở kịch kinh điển và ăn khách nhất sân khấu kịch Phú Nhuận chúng tôi. Vở này ra đời đã 21 năm rồi và đến tận bây giờ vẫn diễn, khách vẫn đông, đến xem đều đặn.

Ngày bình thường khán giả tới xem đã đông, đừng nói gì tới cuối tuần hay lễ Tết. Nó là vở kịch nuôi sống sân khấu Phú Nhuận của tôi 21 năm qua. Nó cũng tạo nên trào lưu kịch kinh dị.

Tất cả các diễn viên trong sân khấu kịch của tôi đều có cơ hội được đóng một vai nào đó trong vở kịch này, để nuôi sống các bạn ấy".

Minh Nhí chia sẻ lại sự cố sân khấu kịch Phú Nhuận của NSND Hồng Vân bị cháy.

Chia sẻ về vở kịch “Người vợ ma”, Minh Nhí không thể quên được sự cố đã xảy ra đêm đó: "Tôi còn nhớ, đêm sân khấu kịch Phú Nhuận bị cháy, tôi đang diễn vở Người vợ ma này.

Tôi đang diễn trên sân khấu thì thấy khán giả hoảng loạn bỏ chạy. Tôi tưởng người ta đánh lộn, liền trấn an khán giả rồi vẫn diễn tiếp. Vừa nói xong thì một khán giả hàng đầu đứng lên gọi: "Minh Nhí, cháy kìa".

Tôi vừa quay sang thì thấy lửa cháy bén tới gần mình, phải vác giò lên mà chạy, vừa chạy vừa hô. Tôi chạy một đoạn thì thấy diễn viên Kim Tuyền không biết gì, chưa thoát được vai vẫn cứ nằm trên sân khấu kêu cứu, sợ ơi là sợ.

Lan Phương là đứa chạy đầu tiên nhưng tự nhiên chạy ngược trở lại giữa đám cháy. Tôi hỏi thì nó bảo: "Em để quên đôi dép nên phải chạy lại". Lấy được đôi dép xong nó vẫn quay lại bảo: "Em lại để quên cái giỏ bên trên rồi".

Nhưng ông bà mình nói đúng thật, nhà nào bị cháy có người mất thì xui chứ không ai mất thì giàu lắm. Sau vụ cháy đó, nhà Hồng Vân giàu lên dữ dội. Nói cách khác, Hồng Vân giàu lên dữ dội nhờ vở Người vợ ma".

"Tôi nhớ lúc đó cháy sân khấu kịch Phú Nhuận tôi lại không ở đó. Tôi nhận điện thoại xong quýnh quáng hết cả lên, cứ chạy ra chạy vào, lấy đôi dép, rồi lấy cái xe máy ra không biết để làm gì.

Tôi đứng bên đường, nhìn sân khấu của mình cháy ngùn ngụt mà xót xa. Ông chồng tôi thì đứng trên xe hơi của người ta, cầm vòi nước phun liên tục rồi đần thối ra.

Tôi thấy ông Minh Nhí mặt trắng bệch, ôm hết của nải chạy ra mà không gọi được vì sợ", NSND Hồng Vân tâm sự.

Nghe vậy, ca sĩ ST Sơn Thạch cũng chia sẻ thêm: "Tôi cũng từng xem vở Người vợ ma này rất nhiều lần. Vừa đủ 18 tuổi là tôi mua vé đi xem nó ngay và thấy đây là vở diễn rất hay. Tôi xem mà cảm thấy khâm phục vô cùng".