date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghiệt ngã thay 3 diễn viên gạo cội trong bộ phim ‘Đất và người’ đều mắc bệnh ung thư quái ác

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:05 06/04/2021

Số phận "mong manh như tờ giấy" của NSƯT Hán Văn Tình, Tuấn Dương và Duy Thanh trong bộ phim “Đất và người” đã khiến khán giả không khỏi xót xa, thương tiếc.

Được biết, cả 3 nghệ sĩ trong phim “Đất và người” đều phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác trước khi qua đời. Sự ra đi của NSƯT Hán Văn Tình, Tuấn Dương và Duy Thanh đã để lại nỗi mất mát, đau đớn khôn nguôi trong lòng người ở lại.

NSƯT Hán Văn Tình: Ung thư phổi di căn

Nghệ sĩ Hán Văn Tình nổi tiếng với vai diễn Chu Văn Quềnh trong phim "Đất và người".

Nghệ sĩ Hán Văn Tình ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả qua vai diễn Chu Văn Quềnh. Trong phim, anh vào vai một người nông dân hiền lành, chất phác như chính con người dân dã, bình dị của anh ngoài đời thực.

Số phận trớ trêu khiến NSƯT Hán Văn Tình bỗng trở thành gánh nặng của gia đình kể từ khi phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Vì điều kiện kinh tế khó khăn, “lão Quềnh” nằng nặc đòi xuất viện về nhà để dành tiền cho hai con ăn học.

Ngày 4/6/2016, NSƯT Hán Văn Tình qua đời vì ung thư phổi.

Không lâu sau đó, nam diễn viên lại phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau nhiều lần xạ trị, tưởng chừng sức khỏe đã dần hồi phục nhưng bạo bệnh hoành hành khiến NSƯT Hán Văn Tình đau đớn.

Không chỉ bị tràn dịch phổi, cơ thể nổi nhiều hạch, căn bệnh ung thư của anh còn di căn vào xương lên não. Ngày 4/9/2016, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã rời xa trần thế trong niềm thương tiếc của người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Tuấn Dương: Ung thư thực quản

Nghệ sĩ Tuấn Dương là nghệ sĩ quen thuộc trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Tên tuổi của nghệ sĩ Tuấn Dương gắn liền trong những bộ phim truyền hình đình đám như “Lều chõng”, “Làng ven đô”, “Chuyện đã qua”, “Đất và người”,… Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn là gương mặt quan thuộc trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, “Gala cười”,…

Dành cả thanh xuân cống hiến cho nghệ thuật mãi đến năm 2009, ông mới kết hôn cùng một người phụ nữ đã qua một lần đò. Niềm mong mỏi lớn nhất trong cuộc đời ông là có một mụn con nhưng mãi mãi không thể thành hiện thực.

Ngày 2/12/2013, nghệ sĩ Tuấn Dương đã qua đời ở tuổi 61.

Một năm sau khi phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối, sáng ngày 2/12/2013 nghệ sĩ Tuấn Dương đã qua đời ở tuổi 61.

Mãi đến bây giờ lời tâm sự của cố nghệ sĩ Tuấn Dương vẫn khiến khán giả không khỏi ngậm ngùi, xót xa: "Nhìn lại, vèo một cái đã chạm đến tuổi già mà mình vẫn chưa có một gia sản gì đáng giá trong tay. Có lúc tôi cũng chạnh lòng thương cho chính mình, nhưng biết sao được, đó là số phận rồi...".

Nghệ sĩ Duy Thanh: 5 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Duy Thanh lại vô cùng khó khăn, cơ cực.

Vai diễn Bí thư Đảng ủy xã tên Thủ của diễn viên Duy Thanh trong bộ phim “Đất và người” là một trong những vai diễn đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng từng tham gia nhiều bộ phim truyên hình “ăn khách” như “Khi đàn chim trở về”, “Lựa chọn cuối cùng’, “Chạm tay vào nỗi nhớ”,…

Nghệ sĩ Duy Thanh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi vào năm 2012. Sau 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, diễn viên Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời ở tuổi 60 sau 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Duy Thanh đã bày tỏ nguyện vọng: "Tôi đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó".

Dù đều phải trải qua đau đớn, cùng cực nhưng NSƯT Hán Văn Tình, Tuấn Dương và Duy Thanh luôn giữ vững tinh thần lạc quan, thanh thản cho đến giây phút cuối đời.