date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngược đời nhà NSƯT Đức Trung: Cha chuyên vai ‘thiện cảm’, con trai ‘nổi như cồn’ với vai phản diện

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:37 09/04/2021

Nhìn hình ảnh NSƯT Đức Trung hiền hậu, đức độ trên màn ảnh, ít ai biết được diễn viên Lê Tuấn Anh – người chuyên trị vai giang hồ, bặm trợn lại chính là con trai ruột của ông.

NSƯT Đức Trung: Ông lão đầu bạc chuyên vai chính diện trên màn ảnh

NSƯT Đức Trung - "ông đầu bạc" chuyên vai chính diện trên màn ảnh Việt.

Với gương mặt phúc hậu cùng mái tóc trắng “thương hiệu”, NSƯT Đức Trung thường được đạo diễn ưu ái mời đóng những vai chính diện như giáo sư, bác sĩ, lãnh đạo chính quyền, sỹ quan cố vấn,…

Đặc biệt, NSƯT Đức Trung đã từng vinh dự được hóa thân vào hình tượng Bác Hồ với 3 thể loại khác nhau: kịch nói, nhạc vũ kịch và phim truyền hình (Bác Hồ sống mãi với vùng than).

Khi được nhận vai diễn Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc, NSƯT Đức Trung đã rất hồi hộp, lo lắng: “Có nhiều đêm tôi nghe cả cuộn băng cối dài 2 – 3 tiếng đồng hồ rồi thiếp đi trong giấc ngủ mà vẫn văng vẳng bên tai lời Bác nói. Quả thật, có một sự thẩm thấu tự nhiên như nhập thần, khi diễn tôi không hề nhại tiếng Bác nhưng người nghe vẫn cảm nhận như Bác nói. Đó là sự nhập thần, khi hồn người sống trong ta”.

NSƯT Đức Trung có niềm đam mê với bóng đá và thường xuyên đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Được biết, NSƯT Đức Trung đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua những bộ phim như “Tội và tình”, “Kẻ tử tù tuổi 17”, “Vệt sáng ngược”, “12A và 4H”,…

Ở tuổi 81, NSƯT Đức Trung sống quây quần, hạnh phúc bên con cháu khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ.

Lê Tuấn Anh – gã đầu gấu, giang hồ “đóng đinh” với vai phản diện

Diễn viên Lê Tuấn Anh vào vai Phú trong bộ phim "Quỳnh búp bê".

Tên tuổi diễn viên Lê Tuấn Anh gắn liền với những vai giang hồ, xã hội đen trong các bộ phim như “Quỳnh búp bê”, “Lựa chọn số phận”,…

Chia sẻ về những vai diễn phản diện gây chú ý, nam diễn viên tâm sự: “Tôi cũng không hiểu sao đạo diễn truyền hình hay sân khấu cứ đóng đinh tôi vào những vai như thế mặc dù mặt tôi không bặm trợn, giang hồ, hầm hố. Đạo diễn Mai Hồng Phong có nói với tôi rằng, khuôn mặt tôi toát lên khí chất, có sự lạnh lùng cần thiết của một giang hồ “có học”, có sự lãng mạn, có cả ác và thiện trong con người”.

Mặc dù thường xuyên bị khán giả “ném đá”, soi mói về những nhân vật tệ bạc của mình nhưng diễn viên Lê Tuấn Anh lại cho đó là thành công: “Tôi cho đó là thành công, vì vai diễn của tôi đã được khán giả ghi nhận, nhớ đến”.

Dù bén duyên với nghệ thuật muộn nhưng Lê Tuấn Anh vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả với những vai phản diện.

Thậm chí trong một lần phỏng vấn, diễn viên Lê Tuấn Anh đã từng bộc bạch: “Cứ mỗi lần nhận vai phản diện, vai xã hội đen là bố lại lắc đầu, bởi mấy chục năm trong nghề bố hầu hết đều chọn làm… người tốt”.

“Điều đó khiến bố tôi khá lo lắng. Khi tôi chọn theo nghiệp diễn viên ở cái tuổi khá muộn, ông vẫn mong muốn con trai nối nghiệp và có được những vai diễn chính diện thành công như ông. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, vai chính diện hay phản diện đều có giá trị riêng, và đã là diễn viên chuyên nghiệp thì không nên câu nệ điều đó”, nam diễn viên chia sẻ.

Bén duyên với nghệ thuật hơi muộn nhưng cũng đủ khiến diễn viên Lê Tuấn Anh cảm thấy hạnh phúc, hài lòng. Nếu khán giả nhớ đến Tuấn Anh trong những vai diễn giang hồ, bặm trợn thì NSƯT Đức Trung lại “ghi điểm” trong loạt vai diễn chính diện đạo mạo, tử tế.