date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Lệ Thủy bật khóc khi hé lộ kỷ vật thuở hàn vi với cố nghệ sĩ Kim Ngọc

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:29 09/04/2021

Mới đây, NSND Lệ Thủy lần đấu tiết lộ về mối duyên “kỳ lạ” cùng kỉ niệm khó quên về cố nghệ sĩ Kim Ngọc – danh ca nức tiếng một thời.

Cụ thể, trong chương trình “Hồi ức Lệ Thủy”, nữ nghệ sĩ đã bồi hồi chia sẻ lại những kỉ niệm xúc động về chuyện đời, chuyện nghề cải lương khi đang ở đỉnh cao danh vọng. Bên cạnh đó, bà còn tiết lộ về cơ duyên tiền định với cố nghệ sĩ Kim Ngọc khiến ai nấy đều không khỏi xót xa.

NSND Lệ Thủy tâm sự trong chương trình "Hồi ức Lệ Thủy".

“Ngày xưa tôi đi hát ở đoàn Trâm Vàng, tôi là con nuôi của ông bầu Hai Lợi. Lúc đó tôi ở nhà bên Tân Định, ba chị Kim Ngọc dẫn chị ấy lên để giới thiệu, nói chuyện, kí hợp đồng này kia.

Hồi xưa, chị ấy rất duyên dáng, bận bộ đồ bà ba trắng, thấy thương lắm, nhỏ xíu con thôi. Hai người chúng tôi cũng có biết nhau. Tôi thâu đĩa trước nên chị ấy biết danh, cả hai nói chuyện cũng vui vẻ. Chị ấy kể tôi muốn về đoàn này, nhưng cuối cùng nói chuyện thì hai bên không thành nên thôi…”, NSND Lệ Thủy tâm sự.

Bức ảnh kỉ niệm gây xúc động của NSND Lệ Thủy với cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

Lúc đi diễn, NSND Lệ Thủy luôn vui vẻ, hòa đồng, chứ không hề ganh đua, đố kỵ với đồng nghiệp: “Hồi đó nghệ sĩ ngộ lắm, lứa của tôi, chị Kim Ngọc, chị Phượng Liên khi đi diễn, xe đều được dừng lại cho đi chơi nửa tiếng đồng hồ, đi gặp bạn bè này kia.

Lần đó, đoàn tôi đi hát tận Vũng Tàu, đi tới Bà Rịa thì gặp đoàn Đồng Ấu Kim Nam, gặp nghệ sĩ Kim Mai (tức Bạch Mai) và Đức Lợi. Tính tôi rất khoái làm quen nên vô bắt chuyện, tìm cho được cô đào chánh Kim Mai xong rồi làm quen luôn. Thành ra, chúng tôi gặp nhau toàn kêu mày tao, vì quen biết từ hồi còn nhỏ”.

Mẹ diễn viên Hiếu Hiền - cố nghệ sĩ Kim Ngọc từng gây tiếng vang lớn trong nhiều vở cải lương nổi tiếng.

Chính bởi sự hòa đồng, hoạt bát của mình nên danh ca Lệ Thủy rất được lòng đồng nghiệp, bạn bè. “Sau này khi gặp lại cô Bạch Mai, cô ấy hay nhắc kỉ niệm với mẹ. Dù mẹ không bên đoàn Hồ Quảng nhưng các cô bên đoàn đó thương mẹ dữ lắm”, Dương Đình Trí – con trai NSND Lệ Thủy chia sẻ.

Hiện tại, chương trình vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả. Người hâm mộ bồi hồi, xúc động khi hồi tưởng về cố nghệ sĩ Kim Ngọc. Sự ra đi đột ngột của bà ở tuổi 67 đã để lại nỗi niềm thương tiếc khôn nguôi trong lòng người hâm mộ.