date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Trùm giang hồ' Huỳnh Kiến An khiến người xem ghét cay ghét đắng trên phim: Tôi sinh ra để ác mà

Đăng bởi Duyên Kiều - 16:02 09/04/2021

“Trùm vai ác” Huỳnh Kiến An khiến người xem ghét cay ghét đắng trên phim nhưng bất ngờ khi đi đâu cũng được khán giả thương, xin chụp hình.

Tên tuổi diễn viên Huỳnh Kiến An gắn liền với những vai đểu cáng khiến người xem ghét cay ghét đắng trong các bộ phim như: “Trang trại hoa hồng”, “Hương Ga”, “Cô hầu gái”, “Trần Trung kỳ án”,…

Với gương mặt nham hiểm cùng ánh mắt gian xảo, nghệ sĩ Huỳnh Kiến An hóa thân xuất sắc vào vai ác từ ánh mắt, gương mặt, điệu bộ đến giọng nói. Gần hai thập niên đóng phim, nam nghệ sĩ còn không nhớ nổi mình từng đóng bao nhiêu phim nhưng “đến 60-70% là vai giang hồ rồi”.

Diễn viên Huỳnh Kiến An "khởi nghiệp" từ vai phản diện và theo ông suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật.

Vốn toàn nhận những vai phản diện, vai đểu, điều này có ảnh hưởng đến cuộc sống và vợ con ông không?

- Nó chỉ ảnh hưởng một chút từ lúc tôi khởi nghiệp. Lúc đó con còn nhỏ, thấy tôi đóng vai ác trong phim cổ tích thì nó có hơi buồn. Nhưng đến khi con lớn thì nó hiểu và thông cảm vì đó là công việc của ba. Tôi theo nghề được sự ủng hộ của vợ con.

Danh xưng “trùm vai phụ”, “trùm vai ác” có khiến ông chạnh lòng không?

- Không! Đó là công việc và tôi hãnh diện vì điều đó. Khi gọi là “trùm” có nghĩa là mình đã có tiếng trong lĩnh vực đó rồi. Cho dù là vai phản diện nhưng mình đã cố gắng hết sức thì khán giả mới biết đến mình.

Huỳnh Kiến An gây ấn tượng trong lòng khán giả với loạt vai diễn phản diện.

Vai phản diện ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông là gì?

- Thường thì tôi thủ vai trùm xã hội đen. Nhưng vai tôi tâm đắc nhất là ông chủ tịch xã trong phim Trang trại hoa hồng. Vai diễn gây phẫn nộ vì những tội ác quá quắt, tính cách xấu xa của nhân vật cán bộ tham nhũng, tham gia chính quyền chỉ với mục đích duy nhất là kiếm chác làm giàu bất chính. Tôi đã làm việc rất kỹ với đạo diễn từ phong cách đến quần áo. Đạo diễn cho tôi thoải mái chỉnh sửa kịch bản theo ý mình.

Trên phim ảnh có thể rất hung tợn và tàn nhẫn, vậy ở nhà, ông là người đàn ông thế nào?

Ở tuổi xế chiều, ông "trùm vai ác" có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên cạnh gia đình.

- Tôi có cuộc sống khác hẳn các nhân vật của mình. Tôi chỉ thích ở nhà, xong việc rồi thì về nhà. Bà xã cũng hỏi tại sao tôi không ra ngoài chơi với bạn bè. Tôi bảo là "anh không thích ra ngoài". Bạn bè trong giới thường nhậu nhẹt nhưng tôi thì không thích nhậu. Người ta rủ mấy lần tôi đều không đi, riết rồi mất bạn hết. Người ta bảo tôi ở nhà chơi với vợ đi. Người ta cũng nói tôi sợ vợ, vợ không cho đi nhưng thật ra vợ tôi biểu tôi đi đấy chứ nhưng do tôi không thích. Tôi có thể ở trong nhà nửa tháng, 20 ngày không bước ra đường vẫn cảm thấy thoải mái. Không biết tôi có trầm cảm không nữa, chỉ biết đọc sách, coi phim và viết kịch bản.

Dù mang tiếng hung tợn, tàn nhẫn trên màn ảnh nhưng nghệ sĩ Huỳnh Kiến An lại có cuộc sống đời thường bình yên, giản dị bên cạnh bà xã khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ.