date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nam ca sĩ được bà Phương Hằng hết lời khen ngợi: Hoài Linh nợ người dân miền Trung một lời xin lỗi

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:47 28/05/2021

“Hoài Linh nợ người dân miền Trung và những người tin tưởng đóng góp nhờ anh “một lời xin lỗi”, ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ lên tiếng.

Thời gian qua, NSƯT Hoài Linh liên tục vướng phải những lùm xùm, “bê bối” đời tư khiến khán giả không khỏi bức xúc. Mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên còn chưa sáng tỏ, NSƯT Hoài Linh lại tiếp tục bị dánh nghi án “ăn chặn” hơn 13 tỷ đồng tiền kêu gọi hỗ trợ người dân miền Trung.

Mặc dù, nam danh hài đã chính thức ra mặt, trần tình về số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng nhưng vẫn không thể “xoa dịu” lòng dân. Trên mạng xã hội, netizen đồng loạt đòi “tẩy chay” NSƯT Hoài Linh giữa lùm xùm.

Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ lên tiếng khuyên can nghệ sĩ Hoài Linh.

Bên cạnh những lời động viên, an ủi từ đồng nghiệp, nhiều người cũng khuyên Hoài Linh nên thẳng thắn ra mặt một lần. Trên trang cá nhân, ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ - người nghệ sĩ hiếm hoi được bà Phương Hằng dành sự tôn trọng cũng đã bức xúc lên tiếng:

Anh tư Hoài Linh, anh sống đến nay đã hơn 50 tuổi rồi và với nghề anh đã có trên 30 năm cống hiến, tiền bạc anh đã là người không thiếuVì vậy trong mọi sự việc này anh là người hiểu rõ nhất là mình đúng hay sai. Chúng tôi không muốn nghe lời giải thích nào từ anh, vì cái sai anh nên hiểu rõ nhất đó là một cách để làm là thiếu trách nhiệm với bà con miền Trung tính từ lúc bão chứ tôi không cần biết tiền anh giữ làm gì đó là chỉ có anh và lươngtâm anh biết giờ có nói hay bào chữa hoặc xài hay không xài đó là chuyện của anh?

Tôi nhỏ và tôi không sống với thế giới showbiz của các anh vì tôi độc lập tất cả nên tôi nói ở đây là với một người không vướng víu hay thù ghét gì anh. Ngược lại tôi luôn kính trọng anh, mặc dù chưa bao giờ gặp hay được tiếp xúc với anh và cũng chưa từng đặt chân đến đền thờ tổ của anh lần nào cả. Vì tôi không phải là kẻ xu nịnh bu đông.

Anh nợ người dân miền Trung và những người tin tưởng đóng góp nhờ anh “một lời xin lỗi”

Anh nợ những người chết dưới tay “thằng Hoàng Yên” một lời nói hoặc trần tình “về những chuyến đi chữa bệnh lúc đó có mặt anh (kể cả qua Mỹ). Một lời nói của anh là sự việc trắng đen rõ ràng. Bởi nếu truy cứu ra anh cũng có một phần trách nhiệm trong đó (trách nhiệm liên đới trực tiếp hay gián tiếp). Hãy đối mặt với sự thật và với tất cả đi anh “Võ Hoài Linh”, chúng tôi không dồn ai vào chân tường nhưng chúng tôi cần “sự lên tiếng của anh để tất cả khép lại nhanh chóng…”.

Bài đăng của ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Bỏ ngoài tai” mọi lời gièm pha của đồng nghiệp, ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ  vẫn một mực bênh vực bà Phương Hằng và không tán thành cách hành xử của Hoài Linh: Nếu như anh thương tất cả các anh chị em nghệ sĩ, tất cả những người trong showbiz thì hãy lên tiếng đi anh. Cái này là em chân thành em kêu gọi anh, đã đến lúc anh phải lên tiếng về vấn đề này, anh sai anh đúng anh hãy cho những người yêu thương nghệ sĩ chúng mình được thấy sự thật. Nếu như anh là một người đúng thì anh sẽ cho chị Hằng biết rằng ‘tôi không có dính dáng gì đến ông Võ Hoàng Yên, tôi im lặng đó là vì tôi không muốn sự việc đi xa’ cái đó là cái vấn đề của anh, sai hay đúng thì anh hãy đứng ra đối chấp đi anh Linh. Đã đến lúc anh phải nói".

Việc nam ca sĩ dũng cảm đứng ra ủng hộ chính nghĩa, đi ngược lại số đông đã nhận được nhiều lời khen của người hâm mộ. Tuy nhiên với đồng nghiệp lại khác.

Ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ là người nghệ sĩ hiếm hoi được bà Phương Hằng khen ngợi, trân trọng.

Trịnh Tuấn Vỹ cũng cho biết anh bị toàn bộ đồng nghiệp hủy kết bạn. Không chỉ vậy, dưới sức ép quá lớn, anh còn tuyên bố từ giã sự nghiệp:

“Kể từ năm 2021, tôi sẽ ngưng chính thức hoạt động ca hát vì bản thân thấy các anh chị em mang danh ca sĩ, nghệ sĩ đã và đang mất đi tính đạo đức của nghề. Chính các anh chị là nguyên nhân khiến khán giả không còn coi trọng cái nghề, cái nghiệp của chúng ta. Các anh chị chỉ biết cái riêng của các anh chị, tại sao không lôi Võ Hoàng Yên ra và lấy sức mạnh của mình kêu gọi anh Hoài Linh".

Hiện tại, những lùm xùm xoay quanh sự việc “bê bối” đời tư của NSƯT Hoài Linh vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.