date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi kẻ ‘nội gián’ tiếp tay 200 người vượt biên trái phép là ‘giặc trong nhà'

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:52 01/05/2021

“Giặc trong nhà là đây chứ đâu. Dịch bùng lên khiến cả nước điêu đứng là có sự góp sức của những kẻ thế này chứ đâu”, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ bức xúc.

Theo báo Tuổi trẻ, sáng ngày 1/5, đường dây đưa 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới Bản Lầu (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) đã bị triệt phá. Được biết, Lý Chừ (dân tộc Mông, 33 tuổi, ở thôn Na Lốc 1, xã Bản Lầu) – đội trưởng thôn Na Lốc chính là nghi phạm số 1 tiếp tay cho đường dây đưa 200 người vượt biên trái phép.

Lý Chừ trong buổi thực nghiệm hiện trường vụ án.

Lợi dụng chức vụ, công việc tuần tra kiểm soát COVID-19 cùng lực lượng biên phòng, Lý Chừ đã chấp nhận trở thành “nội gián”, tiếp tay cho Giàng Mỉ (cầm đầu phía Việt Nam) để thực hiện hành vi trái pháp luật. Giữa lúc đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát trở lại, hành động của Lý Chừ đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Bài đăng của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trên trang cá nhân, nhà báo ‘xéo sắc’ Hoàng Nguyên Vũ cũng không ngần ngại bày tỏ: “Giặc trong nhà là đây chứ đâu!

Thành viên tổ tuần tra cô - vít ở biên giới Việt - Trung làm nội gián cho đường dây đưa 200 người nhập cảnh trái phép

Theo báo Tuổi trẻ,  Lý Chừ - thôn đội trưởng trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát cô - vít cùng lực lượng biên phòng - đã lợi dụng để làm 'nội gián', cảnh giới tiếp tay cho đường dây đưa 200 người vượt b iên trái phép.

Cụ thể, khi tham gia tổ tuần tra kiểm soát phòng chống dịch cùng lực lượng biên phòng tại khu vực mố giới 108 và 110, nắm rõ lịch tuần tra của cán bộ biên phòng, lại là người địa phương nên rất rành rẽ về địa bàn, Chừ đã chỉ điểm để những kẻ trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Giặc trong nhà là đây chứ đâu. Dịch bùng lên khiến cả nước điêu đứng là có sự góp sức của những kẻ thế này chứ đâu”.

Theo đó, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi những kẻ “gian tế” này chính là “giặc trong nhà”, những kẻ tiếp tay cho dịch COVID-19 bùng phát trong khi cả nước đang điêu đứng.

Giàng Mỉ - người cầm đầu đường dây 200 người xuất nhập cảnh trái phép ở Việt Nam.

Dưới bình luận, cộng đồng mạng tỏ ra đồng tình với quan điểm của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đồng loạt lên tiếng: “Cần phải khẩn trương khởi tố hình sự, xử tù thật nặng - làm gương cho những kẻ khác!”, “Đúng là con sâu làm rầu nồi canh! Trong khi biết bao chiến sĩ vất vả để chống lại nạn vượt biên trái phép”, “Vụ này phải xử tù thật nặng vào”,…

Hiện tại, sự việc của thành viên tổ tuần tra kiểm soát COVID-19 tiếp tay cho đường dây 200 người vượt biên trái phép vẫn gây chú ý trong dư luận. Nhìn hình ảnh các chiến sĩ ngày đêm đấu tranh với dịch bệnh, người dân càng thêm phần phẫn nộ trước những hành vi “cõng rắn cắn gà nhà”.