date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trịnh Kim Chi trao tiền tận tay, tiết lộ tình hình sức khỏe của NS Mạc Can, NS Thanh Xuân

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:00 05/05/2021

Sau khi giúp đỡ thành công diễn viên Thương Tín, Trịnh Kim Chi đẩy mạnh giúp đỡ các nghệ sĩ già neo đơn, bệnh tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khiến khán giả vô cùng cảm động.

Mới đây, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã xúc động chia sẻ lại khoảnh khắc đến thăm các cô chú nghệ sĩ đang bệnh nặng và có hoàn cảnh khó khăn: “Mọi người thân yêu:

Hôm nay Chi đã thay mặt quỹ CHĂM LO NGHỆ SĨ dành 1 ngày đi thăm các cô chú nghệ sĩ đang bệnh nặng và có hoàn cảnh khó khăn. Thương lắm ạ...

Chi đã thay mặt các mạnh thường quân và khán giả để gửi phần hỗ trợ đến các cô chú sau ạ: (hoàn cảnh hiện tại của các cô chú Chi đã ghi dưới các hình ảnh kèm theo)

Nghệ sĩ Mạc Can: 10.000.000

Nghệ Sĩ Thanh Xuân (Cải lương): 10.000.000

Nghệ Sĩ Ưu Tú Xuân Quang (Hát Bội): 10.000.000

Nghệ sĩ Ưu Tú Linh Phước (Hát Bội): 10.000.000

Nghệ Sĩ Tuấn Anh (Cải Lương): 10.000.000

Chị Cẩm Liên (HTV): 10.000.000”.

Trịnh Kim Chi đã trao tiền tận tay nghệ sĩ Mạc Can.

Theo đó, NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn sẽ tiếp tục đón nhận sự chia sẻ và đóng góp của các mạnh thường quân dành cho quỹ chăm lo nghệ sĩ. Được biết, nữ nghệ sĩ đã dành riêng một ngày để đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và trao tiền hỗ trợ tới các nghệ sĩ.

Dưới mỗi bức ảnh, cô tiết lộ về tình hình sức khỏe hiện tại của loạt nghệ sĩ già neo đơn, bệnh tật. “Nghệ sĩ Mạc Can: Sức khoẻ chú yếu. Khi đi cần xe đẩy và có người dìu. Trong người chú rất nhiều bệnh, chú nói phải lấy giấy bút ghi mới kể hết bệnh.Tuy nhiên chú vẫn rất hài hước và đáng yêu. Chú khoe vẫn còn giữ được 1 cái răng mọc từ lúc 3 tuổi đến giờ. Chú nhắn nhủ anh chị em nghệ sĩ cố gắng vượt qua đại dịch COVID-19 và mong mọi người đừng bỏ nghề và cố gắng phục vụ khán giả hết tâm hết lòng. Thương chú lắm.

Sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can đã dần ổn định.

Nghệ sĩ Thanh Xuân. Cô là nghệ sĩ cải lương, hiện tại cô bán vé số tại một số chợ ở quận 8. Cô bị nhiều bệnh: tim, huyết áp và khớp... khi Chi đi tìm cô phải ra chợ và mời cô lên xe để trò chuyện vì cô phải đi bán. Nhìn dáng cô cầm xấp vé số giơ tay xin qua đường không khỏi xót xa mọi người ạ.

Nghệ sĩ Thanh Xuân phải đi bán vé số để mưu sinh.

NSƯT Linh Phước là diễn viên thuộc Đoàn Hát Bội TP HCM. Vừa qua anh vừa trải qua 3 lần cưa chân vì bệnh tắc nghẽn mạch máu, máu không đưa xuống chân gây hoại tử bác sĩ đành phải phẫu thuật cưa chân. Hiện tại anh đang đợi lành vết thương và xin lắp chân giả với một mơ ước được tiếp tục làm nghề... Nhìn anh mất đi một bên chân mà xót xa quá.

Nghệ sĩ Linh Phước từng trải qua 3 lần cưa chân vì bệnh tắc nghẽn mạch máu.

Nghệ sĩ Tuấn Anh trước đây cả hai vợ chồng đều là diễn viên của đoàn cải lương Minh Tơ và Huỳnh Long. Cách đây hai tháng anh bị tai biến và bị ngã, bị liệt nửa người. Hôm nay Chi đến thăm anh đỡ hơn, nhưng đi lại rất khó khăn và yếu nửa người. Hiện tại bên Đình giúp gia đình anh chị 1 góc nhà gồm 5 thành viên ở khoảng 9m2. Anh chị vẫn say mê kể về những năm tháng được sống với nghề. Hiện tại chị vợ của anh là nghệ sĩ Mỹ Lợi vẫn đi diễn để có chút thu nhập và được tiếp tục say với nghề.

Nghệ sĩ Tuấn Anh bị tai biến dẫn đến liệt nửa người.

NSƯT Xuân Quan là diễn viên thuộc Đoàn Hát Bội TP HCM. Cách đây 2 tháng anh cảm thấy mệt lả nên đi khám thì phát hiện mình bị ung thư vòm họng giai đoạn 3. Hiện tại anh đã xạ trị 15 tia. Bác sĩ nói anh cần xạ trị hơn 30 tia... mỗi lần xạ trị là mỗi lần đau đớn và mệt mỏi. Anh hiện ăn không được chỉ húp cháo vì đau họng... khi Chi đến thăm hai bên cổ của anh bị cháy đen sạm vì xạ trị... Anh vẫn mong muốn được khỏi bệnh và tiếp tục các vai diễn của mình trên sân khấu Hát Bội ngày một hiếm diễn viên theo nghề”.

Nghệ sĩ Xuân Quan bị ung thư vòm họng giai đoạn 3.

Hiện tại, bài đăng của NSƯT Trịnh Kim Chi vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Trước đó, nữ nghệ sĩ đã từng kêu gọi giúp đỡ nhiều nghệ sĩ khác như diễn viên Thương Tín, nghệ sĩ Hoàng Lan. Hy vọng những tấm lòng hảo tâm, trái tim nhân hậu của các mạnh thường quân có thể phần nào xoa dịu những nỗi đau, thiếu thốn trong lòng nhiều nghệ sĩ.