date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau nhiều lần ‘thập tử nhất sinh’, NSƯT Lê Thiện lại bị ngã cầu thang, nứt xương sống

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:24 01/05/2021

Mới đây, thông tin NSƯT Lê Thiện bị trượt chân ngã cầu thang, nứt xương sống và phải điều trị lâu dài đã khiến khán giả vô cùng lo lắng.

Theo đạo diễn Thanh Hiệp, sáng ngày 28/4, NSƯT Lê Thiện đã đến chugn cư Trần Hưng Đạo, gần Nhà hát Trần Hữu Trang (quận 1, TP.HCM) để thu thập tư liệu. Tuy nhiên, không may khi di chuyển xuống cầu thang, bà đã bị trượt chân và té ngã.

“Cách đây không lâu, nghệ sĩ Lê Thiện mới phải vào viện. Giờ bà lại bị nứt xương sống do trượt ngã cầu thang. Mong bà mau khỏe để sớm trở lại phim trường, sân khấu”, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ.

Ở tuổi 75, NSƯT Lê Thiện vẫn tận hiến hêt mình vì nghệ thuật.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bà bị nứt xương sống và phải điều trị trong thời gian dài. Vì thế, thời gian gần đây, NSƯT Lê Thiện chỉ dành thời gian nghỉ ngơi và an dưỡng để điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, đạo diễn Phan Quốc Kiệt – Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang cũng cho biết: “NSƯT Lê Thiện không có mặt trong buổi lễ khánh thành phòng truyền thống Nhà hát Trần Hữu Trang tới đây là một điều đáng tiếc. Thời gian qua, bà dành nhiều tâm huyết trong việc lưu trữ, trưng bày những hình ảnh của đoàn cải lương Nam Bộ. Mong bà sớm khỏe lại”.

Bi kịch cuộc đời NSƯT Lê Thiện: trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu.

Được biết, NSƯT Lê Thiện sinh năm 1945 tại Bình Định. Vốn có đam mê nghệ thuật từ nhỏ, đến năm 11 tuổi bà đã được nhận vào đoàn văn công quân đội. Nhờ lối diễn xuất duyên dáng, hấp dẫn, không lâu sau đó bà tiếp tục được nhận vào đoàn kịch của Tổng cục Chính trị.

Mặc dù đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng cuộc đời bà cũng lắm nỗi truân chuyên. Ở tuổi xế chiều, NSƯT Lê Thiện đã từng trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu với nhiều chứng bệnh khác nhau. Thậm chí, bà còn phải chiến đấu, giành giật sự sống mỗi ngày với căn bệnh ung thư quái ác.

NSƯT Lê Thiện với vai diễn trong bộ phim "Phượng Khấu".

Nhớ lại quãng thời gian khó khăn, NSƯT Lê Thiện lại bồi hồi xúc động: “Khi tôi bị ung thư gan, cả nhà đã chuẩn bị tâm thế tiễn tôi lên thiên đường. Điều kỳ diệu là mổ ra chỉ có cục u lành trong gan. Thế nhưng, để có được sự yên ổn như ngày hôm nay, tôi phải trải qua 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu”.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của NSƯT Lê Thiện cùng những chấn thương sau tai nạn ngã cầu thang vẫn khiến người hâm mộ không khỏi xót xa, lo lắng.