date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ nữ sinh trường quốc tế đánh nhau: Em trai ruột Hoài Linh nói một câu khiến dân mạng tấm tắc khen

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:14 30/05/2022

Đã mấy ngày trôi qua nhưng dường như vụ nữ sinh trường quốc tế bị bạo lực học đường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tối ngày 27/5, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước vụ việc một nữ sinh trường quốc tế ở TP.HCM bị bạo lực học đường. Cụ thể, ngay khi phát hiện con gái bị bạn học đánh bầm tím, xước xác hết cả người, phụ huynh của nữ sinh này đã lên làm việc với nhà trường. Tuy nhiên, phía nhà trường lại có thái độ thờ ơ, không hợp tác, thậm chí còn liên tục đuổi các bậc phụ huynh ra khỏi trường. Điều này đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

clipnusinhtrươngquoctebidanh5
Trần Hà Thủy - phụ huynh của nữ sinh bị đánh ở trường quốc tế TP.HCM

Không chỉ cộng đồng mạng, một số sao Việt cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm về sự việc trên. Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Dương Triệu Vũ - em trai ruột của NSƯT Hoài Linh cũng chia sẻ: "Tuổi trẻ luôn đầy ngu ngốc và nông nỗi nên việc làm của “người lớn” là hoá giải và làm êm dịu cho đôi bên, chứ đừng để mọi thứ đi quá xa sẽ vô tình định hình con người chúng (đồng nghĩa với sự ngăn cản phát triển tự nhiên). 

Mong hai bên phụ huynh sẽ bình tĩnh lại quên đi cái tôi của mình xíu thôi và có thể hoà giải êm đẹp. Vũ cũng từng bị bắt nạt trên trường rồi, cũng đau khổ nhưng rồi cũng mạnh mẽ vượt qua thôi. Dù lúc đó nghĩ chuyện ấy to tát lắm nhưng cũng rút được chút ít bài học.

thuybi1
Chia sẻ gây chú ý của ca sĩ Dương Triệu Vũ

Cái thằng hay bắt nạt mình giờ lại là bạn thân của mình… qua cảm thông và thấu hiểu của sự trưởng thành, đừng để con dao dư luận và quan niệm đúng sai rập khuôn một thực thể sống (trẻ con) chúng không phải tốt và cũng không phải xấu mà là những đứa trẻ nông nỗi hành động theo chính suy nghĩ và bản năng còn hạn chế. Chỉ nên khuyên nhủ đúng sai rồi để mọi thứ có thể tự trôi vào quá khứ. Chứ không sẽ có hai thực thể tự nhận diện mình 1 là nạn nhân và 1 là kẻ xấu cả hai đều tai hại vô cùng. Thương chúc mấy con mau vượt qua sóng gió".

thuybi2
Cư dân mạng đồng tình với quan điểm của Dương Triệu Vũ

Dưới bình luận, hầu hết cư dân mạng đều đồng tình với quan điểm của nam ca sĩ: "Chú Dương Triệu Vũ cũng từng trải qua nên từng câu chữ đều sâu sắc và ý nghĩa", "Vũ viết hay lắm", "Đồng ý quan điểm với a Teen, phụ huynh nên dùng lòng bao dung để hóa giải, để con trẻ cũng học cách bao dung, trường nào cũng có tiêu trí phát triển trường và chuyện này không bao giờ nhà trường mong muốn xảy ra", "Đồng quan điểm vs vũ , tuổi trẻ là những cú vạch đầu dòng và ba mẹ có trách nhiệm phải là những dấu chấm đúng thời điểm",...

 

 

thuybi3
Dương Triệu Vũ - sao nam Vbiz được khen ngợi sau phát ngôn về vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế

Hiện tại, chia sẻ của ca sĩ Dương Triệu Vũ vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.