date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa lúc ông Đoàn Ngọc Hải bị chỉ trích, nhà báo ‘thị phi’: Tôi luôn trân trọng anh Đoàn Ngọc Hải

Đăng bởi Duyên Kiều - 21:27 12/06/2021

Mới đây, việc ông Đoàn Ngọc Hải vẫn miệt mài đi làm từ thiện giữa lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã gây tranh cãi gay gắt trong dư luận.

Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã vướng phải không ít ồn ào khi thẳng thắn bênh vực NSƯT Hoài Linh trên mạng xã hội. Thậm chí, nhiều khán giả còn mỉa mai khi nói “ông Đoàn Ngọc Hải hám nổi tiếng, thích sống ảo”.

Không những vậy, việc ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã gây nên làn sóng đấu tranh mạnh mẽ. Bên cạnh những lời động viên, an ủi, một số ý kiến lại cho rằng “việc làm thiện nguyện giữa mùa dịch là không cần thiết”.

Tuy nhiên, “bỏ ngoài tai” những lời chỉ trích của cư dân mạng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn âm thầm, lặng lẽ hoàn thành sứ mệnh “giúp nước, cứu đời” của mình. Dù dịch bệnh căng thẳng nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh đang “thoi thóp” và cần một phép màu. Vậy việc làm thiện nguyện của ông Đoàn Ngọc Hải có thực sự đáng bị lên án, chỉ trích thậm tệ đến thế?

Bất bình trước ý kiến của dư luận về ông Đoàn Ngọc Hải, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng không thể làm ngơ. Trên trang cá nhân, nhà báo ‘thị phi’ không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình:

Tôi vẫn luôn trân trọng anh Đoàn Ngọc Hải!

Người ta làm những cái tốt đẹp, ngay cả những lúc dịch bệnh căng thẳng, các anh chị không nghĩ đến.

Nhân cái lúc người ta hiểu lầm cái tin nhắn, các anh chị ngồi phanh phui mổ xẻ.

Thưa các anh chị, có thể, những người được người ta giúp, có người thân của các anh chị đấy. Còn không, cũng là đồng bào, đồng loại của các anh chị đấy.

Lên án cái xấu, một cách đúng đắn và không vi phạm pháp luật, là nên. Nhưng, đừng để lòng dạ mình đầy định kiến xấu, nhìn đâu cũng thấy đen đúa hoặc ngây thơ đến mức tin những thứ đen đúa trá hình trong cái vỏ bọc biểu tượng nào đó là tốt đẹp.

Có những thứ tốt xấu thật giả thời gian sẽ trả lời. Nhưng sự bình tĩnh nhìn nhận, là cái đưa câu trả lời đến sớm nhất.

Sự ồn ào luôn làm cho ta phân tâm nhất, thì sự bình tĩnh là cần nhất.

Mong anh Hải sức khoẻ tốt để thành công trong hành trình ý nghĩa của đời anh!.

Hiện tại, những lùm xùm xoay quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải đi làm từ thiện nhiều nơi giữa lúc dịch bệnh căng thẳng vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.