date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn viên Minh Luân: ‘Tôi phải đổ máu, rơi nước mắt với nghề này’

Đăng bởi Duyên Kiều - 20:00 18/06/2021

“Nhiều khi tôi phải đổ máu, rơi nước mắt với nghề này, chứ không đơn giản mà có được vị trí như ngày hôm nay”, diễn viên Minh Luân bộc bạch.

Mới đây, tại chương trình “Bộ ba siêu đẳng”, diễn viên Minh Luân lần đầu chia sẻ về quá khứ cơ cực cùng những thành công trong sự nghiệp sau một chặng đường dài.

Từ khi mới 19 tuổi, tôi đã bước vào nghề này, hứng chịu đủ mọi thăng trầm, cay đắng 

Tôi lên Sài Gòn sinh sống và học tập từ năm 2002. Nhờ chiều cao ấn tượng và ngoại hình sáng nên tôi đã nhanh chóng dấn thân vào nghề người mẫu từ năm 2003 tới 2005. Tức là, từ khi mới 19 tuổi, tôi đã bước vào nghề này, hứng chịu đủ mọi thăng trầm, cay đắng.

Dù lúc đó mới chỉ đang ở tuổi 19, nhưng tôi đã có cái nhìn xa và định hướng cho tương lai của mình hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Lúc đó, tôi nghĩ nếu đi theo hướng thời trang, làm người mẫu thì chỉ có một khoảng thời gian nào đó rồi vụt tắt, sẽ không tồn tại lâu được với nghề. 

Chính vì vậy, tôi mới quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh để được học tập tại đó. 

Bộ phim đầu tay mà tôi được tham gia là phim Tình án của đạo diễn Võ Việt Hùng với 13 phân cảnh. Vai đầu tiên mà được diễn tới 13 phân đoạn là cũng thuộc dạng dữ lắm rồi.

Tôi khó khăn lắm, đi học phải nhờ vào học bổng của trường để sống 

Từ diễn viên, tôi không hiểu sao mình lại bén duyên với cả ca hát. Ban đầu, tôi hay đi từ thiện nên chỉ thường xuyên góp vui trong các đêm biểu diễn văn nghệ để thỏa niềm đam mê của mình, chứ chưa xác định đi theo ca hát chuyên nghiệp, trở thành ca sĩ.

Hồi học trường Sân khấu, tôi muốn phối một bài hát thôi cũng không có tiền để phối. Hồi đó, tôi nghèo lắm, chỉ cố gắng đi học đủ ngày, đủ buổi để làm sao giành học bổng, còn có tiền đi học. 

Đấy, đâu ai biết được tôi từng khó khăn như vậy, tôi phải đi học phải nhờ vào học bổng của trường để sống. 

Sau này tôi có điều kiện thì mới mua bản phối rồi ra đĩa CD. Tôi cũng từng tham gia một cuộc thi hát và cũng tạo được ấn tượng trong lòng khán giả. 

Tôi phải đổ máu, rơi nước mắt với nghề này 

Là một người đa năng, dù ở vai trò người mẫu, diễn viên hay ca sĩ thì tôi cũng đều làm rất tốt công việc của mình.

Tuy nhiên, để đạt được thành công của hiện tại, tôi cũng phải nhiều lần đổ mồ hôi, thậm chí cả đổ máu cho những vai diễn của mình. 

Có những vai diễn đòi hỏi chuyên môn cao nên bắt buộc tôi phải tập luyện kĩ năng, có lúc phải ăn dầm nằm dề trong đoàn phim mấy tháng trời chỉ để luyện tập kĩ năng cho vai diễn vủa mình. 

Nhiều khi tôi phải đổ máu, rơi nước mắt với nghề này, chứ không đơn giản mà có được vị trí như ngày hôm nay. Cái nghề này nó khắc nghiệt lắm, không có đánh đổi thì không bao giờ có thành công. 

Nếu là ca sĩ, hát một một bài hát thì giống như đang kể một cuộc tình dễ nghe, dễ hiểu, thì đóng một bộ phim lại hoàn toàn khác.

Lúc đó, tôi phải đào sâu tâm lý nhân vật để truyền tải cảm xúc của nhân vật tới khán giả, phải sống nội tâm, tìm tòi học hỏi. 

Cái khó nhất là phải giữ được cái rắc-co tâm lý của nhân vật, phải sống với cuộc sống của nhân vật mới thể hiện được hết. Đó là cái khó nhất của người diễn viên và đã là diễn viên phải biết cái đó. 

Cho tới thời điểm hiện tại, tôi đã tham gia diễn xuất cho hơn 100 bộ phim và có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong làng điện ảnh Việt.