date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sĩ Duy Phương: Bị con trẻ gọi là ‘thằng’ khi tung số tài khoản xin tiền khán giả

Đăng bởi Duyên Kiều - 21:49 12/06/2021

Từng có một thời trai trẻ đào hoa, phong nhã, khi về già nghệ sĩ Duy Phương lại phải sống trong cảnh nợ nần, túng quẫn đến nỗi phải xin tiền khán giả.

Sau khi than thở, “tố” con cái bỏ bê, nghệ sĩ Duy Phương đã có hành động khiếm nhã khi đăng tải một video clip kêu gọi mọi người chuyển khoản hỗ trợ mình trong cơn khó khăn để có kinh phí làm Youtube.

Hàng quán ế ẩm, nghệ sĩ Duy Phương tung số tài khoản xin tiền khán giả để làm Youtube.

Bên cạnh những lời động viên, an ủi, nhiều khán giả lại chỉ trích, lên án gay gắt hành động của nam nghệ sĩ. Bức xúc khi bị xúc phạm bằng nhiều lời lẽ cay nghiệt, nghệ sĩ Duy Phương đã lên tiếng bày tỏ trên kênh Youtube cá nhân:

"Tôi buôn bán chỉ như vậy thôi, một ngày chỉ lưa thưa vài khách như vậy, phải chịu thôi, miễn có người tới ủng hộ là tôi vui rồi. 

Mọi người thấy đấy, tôi buôn bán vất vả. Nhiều khán giả cũng nói thấy tôi buôn bán như thế tội nghiệp tôi quá, nghệ sĩ mà phải buôn bán như vậy. Thôi thì cảnh đời tới đâu tôi làm tới đó. 

Mọi người bảo thấy tôi bán hàng thương quá nên khuyên tôi làm clip, làm Youtube rồi mọi người ủng hộ. 

Tôi nghe lời khán giả, cộng đồng nên cũng làm clip. Tôi đang chuẩn bị rồi, đợi dịch bớt bớt tôi sẽ đi quay. 

Tôi xin thông báo với khán giả, những mạnh thường quân đã ủng hộ tôi. Tôi gọi đây là chia sẻ và ủng hộ. Mọi người đừng nói tôi xòe tay xin khán giả, rồi mọi người coi thường tôi. Nói như vậy mang tiếng, tội nghiệp tôi.

Thật sự tôi chưa xin ai bao giờ, các em nói làm đi các em ủng hộ thì tôi làm, tôi chỉ nghĩ như vậy thôi rồi tôi ráng làm. Bây giờ người ta lời ra tiếng vào, khó chiều lòng lắm. 

Thôi thì điều gì đúng đắn tôi làm. Tôi làm điều gì đàng hoàng, chân chính, chân tình với mọi người. 

Tôi mong khán giả góp ý, phê bình thì nhẹ nhàng thôi để tình cảm con người với nhau được hài hòa. Mọi người nặng lời quá tội nghiệp tôi lắm. Tôi bây giờ cũng gần 70 tuổi rồi, cũng đáng tuổi cha chú. 

Nghệ sĩ Duy Phương bức xúc khi bị khán giả kêu là "thằng".

Những khán giả lớn tuổi đều thương tôi, chẳng ai nói gì. Tuy nhiên, cũng có một số bạn mới lớn nói những lời xúc phạm, tôi nghe cũng buồn. 

Nhưng tôi cũng không cấm hay bịt họng các bạn được, cộng đồng mạng mà, ai muốn nói gì thì nói thôi.

Tôi chỉ xin các bạn nói vừa phải thôi, đừng sát phạt và đừng hại ai hết. Tôi cám ơn các bạn mới lớn đó đã gọi tên tôi, kêu tôi là "thằng". Tôi phải chịu thôi, cuộc đời là như vậy. 

Chắc mấy cháu đó chưa hiểu tôi thôi. Mong mấy cháu đó về hỏi lại ba má về tôi để biết tôi cũng là người đàng hoàng, không đến nỗi. 

Cuộc đời này ngộ lắm nhưng thôi đường mình cứ đi, công việc mình cứ làm, làm điều gì đúng đắn thì làm. 

Ông bà mình có nói "một lời nói ra phải uốn lưỡi 7 lần", nói ra thì phải hay, phải tình cảm chứ nói như vậy không hay chút nào. Thôi việc mình mình làm, dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn giữ như kiềng 8 chân".

Nghệ sĩ Duy Phương buồn bã, than thở khi nói các con bỏ bê, không quan tâm.

Hiện tại, những lùm xùm xoay quanh việc nghệ sĩ Duy Phương xin tiền khán giả vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.