date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà Phương Hằng và đồng bọn lần lượt 'lên thớt', Vy Oanh cười lạnh nhắc tới kẻ 'địa vị thấp kém'

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:33 27/06/2022

Kể từ khi bà Phương Hằng bị bắt tạm giam, Vy Oanh liên tục có động thái 'vỗ mặt' nữ đại gia 50 tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Vy Oanh đã đăng đàn đầy ẩn ý giữa lúc bà Phương Hằng bị kéo dài thời gian tạm giam thêm 2 tháng: "Tầm nhìn quyết định cảnh giới, phẩm cách quyết định kết cục. Tư tưởng con người cũng như núi non lởm chởm, cũng có cao thấp nhấp nhô. Tầm nhìn và phẩm cách cao hay thấp sẽ quyết định mức độ nông sâu của bạn khi nhận thức sự vật.

Tầm nhìn hạn hẹp thì sẽ rất dễ bị sỏi đá ven đường ngáng chân, hoặc bị lá cây che khuất tầm mắt rồi chỉ nhìn thấy cây cối mà không thấy rừng xanh. Khi ta nhìn xa trông rộng sẽ không dễ bị xao động bởi những điều tầm thường nhỏ nhặt. Cũng như câu nói “Không bị mây trôi che tầm mắt, là do thân tại nơi cao tầng”.

ba1
ba2
Chia sẻ của Vy Oanh trên trang cá nhân

Phải nhìn xa, nhưng muốn nhìn xa thì trước hết bạn phải đứng ở trên cao. Leo lên núi Thái Sơn mà nhìn thiên hạ thì thấy cũng nhỏ bé. Địa vị có thể thấp kém nhưng tầm nhìn không được hạn hẹp, ở nơi tầm thường cũng không được đánh mất đi phẩm cách của mình.

 

Làm người thì vừa phải nhìn xa trông rộng mà làm việc cũng phải đến nơi đến chốn. Để nâng cao tầm nhìn thì cũng phải trải qua một quá trình tích lũy, không ai có thể một bước lên tận mây xanh. Làm người cũng phải thiết thực, “lấy cơ bản làm gốc, bỏ đi phù phiếm xa hoa”. Không cần vạn sự như ý, chỉ cần ta không hổ thẹn với lương tâm".


Vy Oanh khẳng định: "Lương thiện là một sự lựa chọn"

Trước đó, giọng ca "Đồng xanh" cũng tỏ thái độ hả hê ra mặt khi 'cái thiện cuối cùng cũng chiến thắng cái ác': "Việc của hoa là xinh đẹp cho em ngắm, việc của em là yêu đời yêu người, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp mà thượng đế đã ban tặng cho em sau những nỗ lực miệt mài, dai dẳng. Lương thiện là một sự lựa chọn".

 

ba hang
Bà Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng để phục vụ điều tra

Ngày 22/6, Công an  TP. HCM vừa có Quyết định gia hạn điều tra lần một, đồng thời gian hạn thêm 2 tháng tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng 51 tuổi, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Lý do gia hạn thêm 2 tháng tạm giam bị ca Nguyễn Phương Hằng, cơ quan chức năng cho biết, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Vy Oanh vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.