date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chi Bảo đau xót trước hoàn cảnh bi thương, bất hạnh của gia đình có 3 người mất vì COVID-19

Đăng bởi Duyên Kiều - 16:11 20/07/2021

Đau thương bao trùm gia đình anh L.V.T và chị N.N.H.T tại TP.HCM khi cả gia đình mắc COVID-19, 3 người mất trong nửa tháng.

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Chi Bảo đã bày tỏ nỗi xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh vì COVID-19 của một gia đình sinh sống tại TP.HCM:

“Sài Gòn 20.07

Một gia đình gặp hoàn cảnh bi thương, bất hạnh bởi Covid.

Cuộc sống luôn đầy bất ngờ như thế. Cho dù ta có mạnh mẽ đến đâu, quyền lực thế nào, cũng không thể biết và tránh được. Nên khi ta còn sức khoẻ, đủ ăn đủ mặc, chưa gặp mất mát đau thương như thế thì đâu có gì phải than khóc nhỉ?

Đáng nói hơn, ta là thanh niên sức dài vai rộng mà ta cứ yếu đuối, than vãn, khi gặp chuyện gì không như ý ta luôn đổ thừa cho hoàn cảnh, cho người khác, cho bất cứ ai ta gặp được, kể cả không quen biết (như trên FB chẳng hạn).

Trên FB, nhiều người trẻ dùng nick ảo để tấn công, miệt thị người khác, họ không biết rằng ngay thời điểm họ hành xử như thế đó là lúc họ thể sự hèn nhát nhất. Tôi luôn tin rằng, bản chất thật họ không hèn như thế, chỉ là một phút lạc lòng. Ta có thể bày tỏ chính kiến, chửi bới, thậm chí miệt thị cũng được, nhưng hãy làm điều đó một cách chính trực, thẳng thắn, đừng ẩn mình trong ...bụi như thế.

Và chắc rằng, khi giây phút ấy qua đi, mỗi lần nhìn lại những hình ảnh đau thương thế này để thấy ta còn quá may mắn trong cuộc đời. Vậy ta còn gì mà không sống vui hơn và bớt trách người, hận đời?”.

Được biết, chỉ trong vòng hơn nửa tháng, gia đình anh L.V.T (trú tại phường 12, Quận 10, TP.HCM) đã phải trải qua nỗi đau mất đi 3 người thân vì COVID-19. ‘Lực bất tòng tâm’, vợ chồng anh T. đành phải nhờ ông ngoại chăm sóc bé gái 2 tuổi. Sau khi bà nội qua đời, ngày 18/7, em bé xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, còn ông ngoại hiện vẫn âm tính.

“Sức khoẻ vợ chồng tôi và cháu 5 tuổi vẫn ổn định trong bệnh viện và khu cách ly. Cả nhà cũng có biểu hiện ho, sốt và bây giờ đang trong giai đoạn hồi phục. Nếu ngày hôm nay được trả kết quả xét nghiệm âm tính, tôi sẽ được về nhà. Vợ tôi và cháu 5 tuổi cũng đang đợi kết quả xét nghiệm và hi vọng sẽ được về sớm để gia đình đoàn tụ.

Điều chúng tôi lo nhất bây giờ là tình hình của bé 2 tuổi. Nếu cháu được xác định dương tính theo xét nghiệm RT-PCR, chắc một trong hai vợ chồng lại phải vào viện chăm cháu chứ không thể để cháu một mình trong đó được”, anh T. chia sẻ.

Hiện tại, bài đăng của diễn viên Chi Bảo cùng hoàn cảnh bi đát của gia đình bất hạnh vì COVID-19 vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.