date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ca sĩ Ngọc Châu nghẹn lòng tâm sự về cuộc sống khó khăn trên đất Mỹ

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:22 25/07/2021

“Trong 6 tháng mới qua, tôi không làm được công việc gì, chỉ thi thoảng có show thì mới đi hát”, MC Ngọc Châu bộc bạch.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Ngọc Châu lần đầu tiết lộ về cuộc sống của mình tại Mỹ.

Lúc mới qua Mỹ, tôi khóc rất nhiều

Tôi là người qua Mỹ cuối cùng trong gia đình vì mẹ tôi và chị tôi đã ở Mỹ hết rồi. Chị tôi đi Mỹ trước rồi đến mẹ, sau đó là tôi. Tôi ở Việt Nam một mình trong suốt hơn 10 năm. Tôi tự lập mọi thứ và tự bươn chải trong Sài Gòn.

Đến giờ qua Mỹ tôi vẫn ở một mình vì mẹ và chị tôi đang ở tiểu bang Oregon, cách Cali nơi tôi ở khoảng 2 tiếng rưỡi đi máy bay.

Ban đầu qua Mỹ, tôi cũng ở với mẹ và chị nhưng bên tiểu bang đó người Việt không đông dù khí hậu rất đẹp, đẹp như Đà Lạt.

Nhưng cũng chính vì thời tiết đẹp như vậy nên thời gian ở đó tôi khóc nhiều nhất. Tôi khóc vì xem tivi thấy đồng nghiệp của mình được đi hát, đi diễn còn tôi lại cứ nằm trong nhà suốt, không làm được gì hết.

Tôi mới qua nên chưa có bằng, cũng chưa biết tiếng để đi lại thoải mái. Người nhà dù thương tôi đến đâu cũng phải đi làm kiếm tiền, đâu rảnh rỗi mà ở với tôi mãi được.

Trong 6 tháng mới qua, tôi không làm được công việc gì, chỉ thi thoảng có show thì mới đi hát.

Tôi không chịu được cảnh ngồi không không làm gì tôi quen với sự bận rộn rồi. Hồi ở Việt Nam, tôi làm việc quần quật từ sáng tới khuya muộn vẫn thấy vui.

Bởi vậy nên tôi mới bảo mẹ rằng chắc ở với mẹ không được, xin mẹ cho xuống Cali tìm cơ hội mới, kiếm công việc. 

Tôi còn phải tự tay nhắn tin cho các bầu show. Nhiều người hứa mời show tôi nhưng chỉ là hứa xã giao 

May mắn thay, khi đặt chân tới Cali, tôi đã được một người anh cưu mang, đỡ đầu từ những ngày đầu tiên, đó là anh Lưu Việt Hùng. Anh cho tôi ở chung nhà, không lấy tiền nhà, giới thiệu cho tôi công việc nọ kia. Nhờ đó, tôi mới có cơ duyên đến được với công việc truyền hình bên Mỹ. 

Tuy nhiên, tôi vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Có giai đoạn tôi không biết sẽ tồn tại bằng cách nào. Dù gia đình tôi ở đây thật nhưng tôi không thích dựa dẫm, nhờ vả gì vào gia đình. 

Bởi vậy nên tôi gom hết số tiền mình tiết kiệm được từ Việt Nam mang qua là 1000 đô. Nhưng trong 6 tháng đầu ở Oregon, tôi tiêu gần hết, nên qua Cali tay trắng. 

Tôi bắt đầu đi xin mấy người quen cho làm cắm bông, nhưng chỉ theo thời vụ, tức vào các ngày lễ tết thì họ mới thuê một hai tuần, chứ không thuê cố định.

Cầm những đồng tiền đầu tiên tự kiếm ra, tôi rất sung sướng nhưng cũng tiêu xài gần hết vì rất nhiều thứ phải chi. Tôi vẫn làm sản phẩm âm nhạc dù khó khăn, không có tiền vì tôi rất đam mê, một tháng không hát là không chịu nổi. 

Tôi cứ làm xong sản phẩm nào lại quăng lên Youtube để đó, biết đâu sẽ có lúc dùng đến. 

Anh Lưu Việt Hùng cũng bảo tôi tiết kiệm tiền mà mua xe đi lại, ai lại bỏ tiền làm sản phẩm khi xe chưa có để đi. Nhưng tôi vẫn làm để hi vọng có người biết tới mình. 

Sở dĩ như vậy vì tôi không phải ngôi sao đình đám, lại mới qua Mỹ nên các bầu show không hề biết tới tôi. Tôi còn phải tự tay nhắn tin cho các bầu show. Nhiều người hứa mời show tôi nhưng chỉ là hứa xã giao chứ chẳng biết bao giờ mới mời. Tôi lại phải tự bươn chải làm đủ thứ kiếm tiền.