date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vụ ‘Á hậu doanh nhân khoe được anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vắc-xin’

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:39 21/07/2021

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã có văn bàn hỏa tốc yêu cầu kiểm tra vụ ‘Á hậu doanh nhân khoe người anh cho tiêm vắc-xin’.

Ngày 20/7, mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin một “Á hậu doanh nhân khoe được anh là lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vắc-xin COVID-19”. Ngay lập tức, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo kiểm tra về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu cần khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên và báo cáo về Văn phòng UBND thành phố để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND thành phố.

Không những vậy, lãnh đạo TP.Hà Nội cũng nhấn mạnh, toàn bộ các đơn vị, lực lượng tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 của thành phố cần đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, đối tượng theo quy định của Chính phủ và thành phố. Ngoài ra, cũng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong quá trình tổ chức tiêm vắc-xin.

Được biết, trước đó, trên trang cá nhân, Á hậu doanh nhân N.T.N đã chia sẻ hình ảnh tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

“Có người anh vừa tài giỏi xuất chúng, khả năng lãnh đạo siêu phàm mà có tấm lòng nhân ái, lo sức khoẻ cho những người xung quanh. Người anh là TS-BS Đỗ Đình Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hoá Hà Nội, vô tình hỏi: Cô đã tiêm vắc xin chưa? Thế rồi trao đổi qua lại và mình quyết định gửi thông tin để người anh đăng ký và hôm nay mình chính thức đã tiêm vắc xin”, chị N. viết.

Lãnh đạo Bệnh viên Xanh Pôn xác nhận sự việc trên và cho biết, chị N. làm truyền thông cho Trung tâm Kỹ thuật cao của bệnh viện. Chính vì thế, chị thường xuyên lui tới bệnh viện và nằm trong nhóm nguy cơ cao.