date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ông Trần Lê Hữu Thọ quá máy móc khi dẫn đầu đến tận lò bánh mì xử phạt

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:45 21/07/2021

Xôn xao clip ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa dẫn đầu đi xử phạt lò bánh mì gây bức xúc trong dư luận.

Tối ngày 20/7, sau khi clip ông Trần Lê Hữu Thọ đi xử phạt một lò bánh mì được phát tán trên mạng xã hội, một lãnh đạo UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã yêu cầu phường Vĩnh hòa có báo cáo giải trình chi tiết về vấn đề trên.

Theo đó, vị lãnh đạo UBND TP.Nha Trang cho biết, việc liên tục lập đoàn kiểm tra, xử lý hoạt động buôn bán bánh mì của người dân trên địa bàn phường là quá máy móc.

"Ông Thọ quá máy móc trong việc xử lý, lẽ ra chỉ cần tuyên truyền, giải thích cho người dân được hiểu. Đằng này xử lý quá phản cảm" - vị lãnh đạo UBND TP.Nha Trang nêu quan điểm.

Quan điểm của thành phố Nha Trang là các cơ sở sản xuất bánh mì được hoạt động vì đó là thực phẩm thiết yếu. Tuy nhiên, chủ các cơ sở bánh mì phải đảm bảo quy tắc phòng chống dịch trong quá trình buôn bán.

Trước đó, tối ngày 12/7, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Lê Huỳnh Sang - Công an phường và ông Nguyễn Hoàng Phương - công chức quản lý đô thị phường đã tiến hành lập biên bản đối với cơ sở bánh mì (số 389, Điện Biên Phủ) của ông Nguyễn Văn Tiến.

Hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tiến bị lập biên bản vì có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết.

Phường Vĩnh Hòa giải trình, thời điểm trên cơ sở sản xuất bánh mì của ông Nguyễn Văn Tiến bên cạnh việc sản xuất bánh mì thì có them một tủ bán bánh và có người đến mua. Vì thấy có nhiều người tập trung đông đúc, vi phạm các quy định về phòng chống dịch nên đoàn đã tiến hành xử lý đối với chủ cửa hàng.

Hiện tại, chính quyền phường Vĩnh Hòa đã tạm giữ giấy phép kinh doanh đối với cơ sở bánh mì của ông Nguyễn Văn Tiến và vẫn chưa có quyết định xử phạt hành chính.