date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thất nghiệp mùa COVID, Trường Giang, Khả Như buồn bã đến stress vì ở nhà quá nhiều

Đăng bởi Duyên Kiều - 20:59 27/07/2021

Những lời tâm sự chân thành của Trường Giang, Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm đã khiến khán giả không khỏi xót xa, đồng cảm.

Mới đây, tại chương trình Nhanh như chớp phiên bản ghi hình đặc biệt không khán giả, không người quay, chỉ có MC Trường Giang cùng hai người chơi là diễn viên Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm tự quay tại nhà rồi kết nối online. Tại đây, MC Trường Giang đã tâm sự về nỗi buồn mùa dịch:

"Thực sự, mùa dịch này là một nỗi buồn lớn với nghệ sĩ chúng tôi khi không được làm việc, gặp gỡ khán giả.

Nói thật thì ở nhà, tôi vẫn làm việc được thôi, không làm việc này thì làm việc khác. Nhưng vấn đề ở đây là tôi không được làm việc với ekip, anh chị em nghệ sĩ và không được gặp gỡ khán giả. Điều này khiến tôi thực sự buồn.

Hơn ai hết, nghệ sĩ chúng tôi luôn muốn được làm nghề, nhưng có những lúc nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Lúc này, chúng tôi không sợ hãi mà sẽ tiến thẳng vào để đối đầu với nó, vượt qua bằng mọi cách. 

Bởi vậy, dù dịch bệnh, chúng tôi vẫn quyết định ghi hình online. Nếu chương trình được phát sóng thì quý vị cùng xem, còn trong trường hợp không được chiếu thì nó vẫn là một kỷ niệm với nghệ sĩ chúng tôi". 

Nghe vậy, diễn viên Khả Như cũng tỏ ra đồng cảm với tâm trạng của đàn anh: "Mới đầu, tôi thấy thích lắm khi được nghỉ ở nhà, không phải đến trường quay. Trước đây, tôi vốn làm việc quá nhiều ngày liên tục, không được nghỉ nên khi được nghỉ thì rất thích thú.

Nhưng ở nhà đến tuần thứ hai, thứ ba tôi bắt đầu cảm thấy lo sợ. Tôi cảm thấy bứt rứt khi không có gì để làm. Tôi hốt hoảng khi nhận ra tại sao mình lại thức khuya, dậy muộn, sinh hoạt không chút giờ giấc khoa học gì hết. Tôi lo lắng cho chính mình. 

Chưa kể, ra đường mà thấy đường phố vắng vẻ quá tôi cũng bị buồn. Từ buồn, tôi trở nên bất an, lo lắng, stress. Tôi quyết định tập tành, xem phim, nghe nhạc, coi lại những show truyền hình mình từng tham gia. 

Tới lúc đó tôi mới cảm thấy có chút vui vui trở lại. Tôi nghĩ, có nhiều người chắc cũng giống như mình".

Về phía mình, Lê Dương Bảo Lâm rớt nước mắt tâm sự: "Thời gian nghỉ dịch, tâm trạng tôi tụt xuống rất nhiều, quá nhiều vấn đề xảy đến với tôi.

Người đầu tiên kéo tâm trạng tôi lên chính là Khả Như. Nhiều lúc tôi buồn chán tới mức độ phải hỏi Khả Như: "Chị ơi, không biết em có làm nghề được tiếp nữa không". 

Chị Khả Như lúc đó mới động viên, khích lệ tôi rất nhiều nên tâm trạng tôi cũng khá hơn một chút. 

Và không chỉ riêng tôi, tôi biết nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng cảm thấy bứt rứt vì không được làm nghề trong ngọn lửa đam mê trong mình vẫn còn bùng cháy. 

Vì vậy, trong thời gian này, mọi người hãy chung tay cùng nhau chống dịch. Chỉ một thời gian nữa thôi, chúng ta lại có thể đi làm bình thường, gặp lại nhau".

Hiện tại, những nỗi lòng nặng trĩu của nghệ sĩ Việt trong mùa COVID vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả.