date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thúy Nga không đủ tiền thuê luật sư: ‘Chỉ một vụ kiện đơn giản cũng tốn vài chục ngàn đô’

Đăng bởi Duyên Kiều - 09:47 19/07/2021

“Tôi đang không biết phải làm thế nào thì bên luật sư gợi ý cho tôi lập quỹ bảo vệ pháp lý này”, danh hài Thúy Nga tâm sự.

Thời gian qua, danh hài Thúy Nga liên tục vướng phải những lùm xùm không đáng có khi giúp đỡ ca sĩ Kim Ngân. Thậm chí, có một nhóm người tại Mỹ còn thưa kiện Thúy Nga ra tòa, nói xấu và bôi nhọ cô trên mạng xã hội.

Bức xúc trước điều này, danh hài Thúy Nga đã nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư. Mới đây, Youtube Hồng Trinh đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề nan giải của Thúy Nga:

"Ngày hôm nay, tôi muốn gửi lời cám ơn tới đông đảo khán giả, fan của Thúy Nga. Các bạn đã gửi cho tôi rất nhiều tin nhắn ủng hộ, động viên tôi trong việc giúp đỡ Thúy Nga xử lý vụ kiện tại Mỹ liên quan tới ca sĩ Kim Ngân.

Thực ra, tôi giúp Thúy Nga vì cảm thấy mình cần có trách nhiệm bảo vệ cô ấy. Thúy Nga không rành tiếng Anh mà lại bị một nhóm ngưởi ở Mỹ lâu năm tấn công nên tôi phải thông dịch mọi văn bản, giúp Thúy Nga nói chuyện, gặp gỡ luật sư để trao đổi về các vấn đề pháp lý.

Nhân đây, tôi cũng thông báo luôn. Trong quá trình trao đổi với luật sư của Thúy Nga, chúng tôi đã quyết định lập một quỹ riêng cho Thúy Nga, giúp Thúy Nga có tiền chi trả cho luật sư.

Tôi nghĩ, điều này là cần thiết vì chi phí thuê luật sư bên Mỹ này rất đắt. Để một mình Thúy Nga thì không thể lo nổi chi phí đó, cần có sự giúp đỡ từ mọi người giúp cô ấy thuê luật sư bảo vệ mình trước sự tấn công từ nhóm người kia.

Quỹ này ở Mỹ được gọi là quỹ Gofundme, nói đơn giản là quỹ bảo vệ pháp lý cho hai mẹ con Thúy Nga tại Mỹ.

Nhiều người cũng nhắn tin cho tôi, thắc mắc về quỹ này là gì, nếu gửi tiền vào quỹ này thì nên gửi ở đâu. Vì vậy nên tôi và Thúy Nga tiếp tục lên clip này để hỏi khán giả xem mọi người có đồng ý lập quỹ để giúp Thúy Nga khởi kiện hay không".

Về phía mình, Thúy Nga cũng nghẹn ngào tâm sự: "Đây là một vấn đề nan giải. Bản thân tôi từ trước đến giờ làm gì đều tự làm, không thích kêu gọi ai cho mình. Ngay cả việc đi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tôi cũng đều bỏ tiền túi ra.

Chỉ những trường hợp nào quá nan giải, mình tôi không lo được thì tôi mới kêu gọi mọi người cùng bỏ tiền túi ra thôi.

Đến giờ, chính tôi lại rơi vào trường hợp nan giải của chính mình và may mắn được chị Hồng Trinh đứng ra lo liệu, bảo vệ. Chị ấy đã đi gặp luật sư giúp tôi. Nhưng mọi người biết đấy, chi phí thuê luật sư ở Mỹ rất cao.

Trong khi đó, trường hợp của tôi lại bị quá nhiều vấn đề. Có đến 5, 6 người cùng đi thưa kiện tôi, tôi phải xử lý hết những vụ kiện này. Ngược lại, tôi cũng phải khởi kiện cả những người đang phỉ báng, bôi nhọ mẹ con tôi, minh oan cho tôi. Rất nhiều vấn đề cùng gộp lại một lúc khiến chi phí cho luật sư đội lên gấp bội.

Thực ra, tôi rất ngại làm điều này vì trước giờ tôi không đi xin xỏ ai cái gì. Tôi còn bảo chị Hồng Trinh rằng mình tự bỏ tiền lo liệu cũng được nhưng chị ấy bảo chắc chắn tôi không đủ khả năng lo liệu vì rất tốn kém.

Ở Mỹ này không có gì đơn giản hết. Chỉ một vụ kiện đơn giản cũng tốn đến vài chục ngàn đô, nếu không hòa giải được ngay thì còn tốn kém dài dài.

Lên đến văn phòng luật sư, tôi té ngửa, hết hồn vì quá nhiều chi phí. Cả một tổ hợp luật sư ngồi đó và chỉ riêng việc nói chuyện với luật sư thôi cũng mất tiền, khoảng 500 đô một tiếng.

Tôi đang không biết phải làm thế nào thì bên luật sư gợi ý cho tôi lập quỹ bảo vệ pháp lý này. Vì vậy nên tôi muốn hỏi khán giả xem có nên hay không".

Hiện tại, những chia sẻ của Thúy Nga vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.