date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Danh ca Tuấn Ngọc nghẹn ngào kể về người em trai quá cố: ‘Tú ra đi đột ngột khi vẫn còn khỏe mạnh’

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:36 30/08/2021

“Mỗi lần nhắc tới Anh Tú, tôi đều xúc động vì Tú mất trong lúc vẫn còn khỏe mạnh, yêu đời. Năm đó Tú mới 53 tuổi, ra đi rất đột ngột”, Tuấn Ngọc tâm sự.

Mới đây, tại phần cuối của chương trình Vân vân và mây mây, danh ca Tuấn Ngọc đã trải lòng về đam mê, nhiệt huyết với âm nhạc cùng thói quen rèn luyện sức khỏe của mình.

Những điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là âm nhạc và tình yêu, trong đó có tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình. Tôi không nhắc tới công việc vì tôi may mắn có âm nhạc chính là công việc rồi. 

Về âm nhạc, tôi mê đến mức hát mọi lúc mọi nơi, hát trong phòng tắm, hát trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, tôi cũng phải tập thể dục thể thao để giữ phong độ, vóc dáng và sức khỏe để hát. Người ta ít biết rằng, ca hát rất hao sức vì hát bằng phổi. Vì thế nên ca sĩ phải tập tim, phổi cho thật bền bỉ.

Đến giờ, dù đã 73 tuổi nhưng tôi vẫn tập thể dục đều đặn mỗi ngày để giữ sức khỏe. Trước giờ diễn tôi cũng tập thể dục. 

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã thực hiện quá nhiều album, cả cho riêng mình và cho người khác. Nhiều người hỏi tôi thích nhất album nào, tôi nghĩ là album mà tôi chưa làm, vì tôi càng ngày càng khó tính. 

Nếu để chọn một trong những album tôi đã làm thì tôi chọn Giọt lệ cho ngàn sau. Ở album đó, tôi dung hòa được kỹ thuật chín muồi và tình cảm, hát đều nhất. Nhưng tôi nghĩ bây giờ mình hát tốt hơn lúc đó, chỉ có điều sức khỏe lại không bằng ngày xưa. 

Tôi tự tin mình ngày càng hát tốt hơn vì tôi học hát mỗi ngày, luôn luyện thanh. Nếu ngừng luyện tập là tôi sẽ bị chững lại. 

Âm nhạc luôn thay đổi vì con người thay đổi. Bởi vậy nên tôi luôn phải cập nhập xu hướng mỗi ngày để không bị lỗi thời", nam ca sĩ chia sẻ.

Khi được hỏi về người em trai đã qua đời cách đây 18 năm là ca sĩ Anh Tú, danh ca Tuấn Ngọc nghẹn ngào:

"Anh Tú là em trai duy nhất của tôi, nhà tôi đông em nhưng chỉ có hai anh em trai. Hai anh em tôi rất thương nhau nhưng khi lớn lên, tôi có cuộc đời, sở thích riêng của tôi nên không hợp với Tú lắm. 

Anh Tú thân với Khánh Hà nhiều hơn tôi. Anh em trong nhà tôi rất thương nhau. 

Anh Tú là người rất tốt. Tôi đi ra đường được rất nhiều người thương nhưng có lẽ không bằng Tú được. 

Anh Tú rất hiền lành và thích giúp đỡ bạn bè, anh chị em. Hồi còn sống, Tú nấu ăn rất ngon và nhiệt tình với mọi người. Chẳng hạn, khi mọi người đi hát, Tú có thể mang đồ đi để nấu nguyên một nồi bún bò Huế cho các bạn ăn. 

Có lần tôi nói thích ăn đồ chay, Tú làm luôn cho tôi một nồi đồ chay để ăn. 

Tuy hai anh em tôi ít đi chơi với nhau vì hai người là hai sở thích khác nhau, nhưng lại rất thương nhau. Một trong hai người cần giúp điều gì, chỉ cần ới một tiếng là có mặt.

Mỗi lần nhắc tới Anh Tú, tôi đều xúc động vì Tú mất trong lúc vẫn còn khỏe mạnh, yêu đời. Năm đó Tú mới 53 tuổi, ra đi rất đột ngột. Tới ngày hôm nay, tôi vẫn buồn khi nhắc tới Tú".

Cuối cùng, Tuấn Ngọc chiêm nghiệm về cuộc đời, sự nghiệp: "Trong 70 năm sự nghiệp vừa qua, tôi muốn cảm ơn cuộc đời, khán giả, những người bạn, âm nhạc đã đến với tôi. Tôi phải cảm ơn nhiều lắm. 

Còn điều khiến tôi hối tiếc thì không nhiều. Tôi chỉ tiếc là mình chưa thể làm tốt hơn những việc đã làm để giúp được người thân yêu của tôi. 

Nói chung, tôi là một người nghệ sĩ may mắn nên không có gì để oán trách cuộc đời này hết".