date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chồng Việt Hương xúc động thông báo khép lại hành trình Bếp Hương Việt

Đăng bởi Duyên Kiều - 15:21 15/09/2021

Sau 2 tháng hoạt động không ngưng nghỉ, Bếp Hương Việt của vợ chồng Việt Hương cũng đã khép lại hành trình phát quà từ thiện cho người dân trong mùa dịch.

Kể từ khi dịch COVID-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Việt Hương cùng ông xã luôn miệt mài, ngày đêm lo từng ‘miếng cơm, manh áo’ cho những người dân nghèo khó. Suốt 2 tháng ròng rã, ngày nào Việt Hương cũng tận tay trao tặng hàng trăm suất quà gồm gạo, bánh, trứng, nước mắm,… đến bà con.

Không những vậy, vợ chồng Việt Hương còn ‘bỏ tiền túi’ mua hàng loạt xe cứu thương giá trị cao để chở người đi cấp cứu. Mặc dù, trên hành trình thiện nguyện, nữ nghệ sĩ đã gặp không ít khó khăn, trở ngại cùng những ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Song, Việt Hương vẫn kiên quyết, nỗ lực làm từ thiện mỗi ngày để giúp đỡ bà con.

Sau hơn 2 tháng hoạt động tích cực, chồng nghệ sĩ Việt Hương đã bất ngờ thông báo ngưng làm từ thiện kể từ ngày 15/9 và khép lại chương trình phát quà của Bếp Hương Việt. Cụ thể, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Hoài Phương – chồng Việt Hương đã xúc động chia sẻ:

“HÀNH TRÌNH BẾP HƯƠNG VIỆT 14/9/2021

Sau hơn 2 tháng trời ròng rã Bếp Hương Việt, hôm nay ngày 14/9/2021 chúng tôi xin khép lại chương trình phát quà từ thiện cho bà con trong mùa dịch COVID-19 này. Ngay lúc này vẫn còn quá nhiều việc để hoàn tất nên nhóm vẫn chưa có kết quả cụ thể về số quà được phát đi, nhưng chắc chắn con số cũng lên tới mấy chục ngàn phần quà. Số quà Bếp Hương Việt đã trao tới bà con ở hầu như tất cả các quận huyện trong phạm vi TpHCM. Chỉ riêng trong khoảng 1 tuần lễ vừa qua những chuyến xe 1000 phần quà đã đi tới 14 quận huyện khó khăn nhất (tổng cộng 14.000 phần quà) bao gồm: Quận 2, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè, và Huyện Bình Chánh.

Hành trình này của Bếp Hương Việt tuy có nhiều gian nan, vất vả nhưng anh em trong ekip chúng tôi rất vui đã làm được những việc ý nghĩa cho đời, cho những người gặp phải khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. Mấy chục ngàn phần quà cho một thành phố hàng triệu dân nghèo khó thì nó cũng như muối bỏ biển. Tuy vậy ít nhất chúng tôi cũng cảm thấy hài lòng với chính mình khi nhìn thấy mấy chục ngàn nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động khi bà con nhận được tấm chân tình từ chúng tôi. Tất cả vì tình người, điều mà chúng ta nên trân quý. Những gì chúng tôi tặng được các bạn, chúng tôi không mong nhận lại bất cứ thứ gì từ các bạn. Chúng tôi chỉ mong rằng một ngày nào đó các bạn cũng có thể chia sẻ những gì mình có với những người khó khăn mà các bạn gặp trên đường đời. Nếu được như vậy, chúng tôi sẽ mãn nguyện vô cùng.

Hoài Phương thay mặt nghệ sĩ Việt Hương cũng như nhóm thiện nguyện Bếp Hương Việt xin chân thành cảm ơn tất cả các mạnh thường quân, các anh chị em bạn bè thân hữu đã đồng hành cùng chúng tôi trong 2 tháng qua. Xin cảm ơn các anh em trong nhóm Bếp Hương Việt và các tình nguyện viên đã dốc sức bất kể ngày đêm cùng Hoài Phương và Việt Hương. Xin cảm ơn tình thương mến, sự khích lệ và ủng hộ của khán giả, bạn bè cũng như tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã dành cho chúng tôi. Những điều này đã là sức mạnh giúp chúng tôi đứng vững trong cả hành trình vừa qua.

Kính chúc mọi nhà vượt qua khó khăn, mất mát  mà nạn dịch đã để lại và mong sớm có một ngày chúng ta được bước ra đường và trở lại nếp sống thường ngày.

P.S. Vì số hình nhận được quá nhiều nên Hoài Phương sẽ sớm tạo một album ảnh để các bạn tiện theo dõi. Chờ nhé!”.

Dưới bình luận, hầu hết cộng đồng mạng đều bảy tỏ lòng biết ơn và trân quý tấm lòng vàng của vợ chồng Việt Hương. Mặc dù, Việt Hương đã dừng hoạt động thiện nguyện nhưng nhiều khán giả vẫn luôn yêu thương và ủng hộ quyết định này của cô.