date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cô giáo Vật lý ở Sơn La lộ ảnh nóng bị đình chỉ: Là giáo viên dạy giỏi, đạo đức tốt

Đăng bởi Duyên Kiều - 23:54 11/09/2021

Sự việc đáng tiếc khi một cô giáo Vật Lý tại Sơn La lộ ảnh nhạy cảm trong lúc tập huấn đã gây tranh cãi gay gắt thời gian qua.

Cụ thể, trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng SGK năm lớp 6 năm học 2021 – 2022 ngày 28/8, một giáo viên dạy Vật Lý của trường THCS Hua La đã để lộ ảnh nhạy cảm. Ngay khi sự việc bị phát tán, cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt về vấn đề trên. Hầu hết mọi người đều cho rằng, hành vi phản cảm trên của nữ giáo viên là không thể chấp nhận được.

Sau khi điều tra và kiểm tra xác minh rõ ràng, nữ giáo viên Vật Lý của trường THCS Hua La đã bị xử phạt theo quy định của pháp luật và đình chỉ công tác để kiểm điểm.

Chia sẻ về sự việc trên, ông Quảng Văn Hui (Hiệu trưởng trường THCS Hua La) cho biết: “Từ khi về công tác tại trường Hua La, cô giáo Vật Lý chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường rất tốt. Thậm chí, cô còn từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”.

Chính vì thế, khi giáo viên Vật Lý trên để lộ ảnh nóng ngay trong buổi tập huấn đã khiến nhiều người không khỏi sửng sốt, bất ngờ. Bên cạnh những lời chỉ trích, tấn công, một số người cũng tỏ ra tiếc nuối cho sự nghiệp và hình tượng đẹp đẽ mà cô giáo đã xây dựng nhiều năm qua.

Mặc dù sự việc đã được điều tra rõ ràng nhưng vấn nạn “xin link, thỉnh link” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo,… vẫn tràn lan link bẩn, những thứ văn hóa phẩm đồi trụy. Không những vậy, loạt từ khóa “ảnh nóng giáo viên Vật Lý”, “giáo viên Vật Lý ở Sơn La lộ ảnh nóng”, “nữ giáo viên vật lý lộ ảnh nóng”,… vẫn dẫn đầu trên top tìm kiếm Google.

Hành vi vô cảm của nhiều người đã làm cho sự việc thêm rối ren và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nạn nhân. Họ vô tư xin link, share link tràn lan trên mạng xã hội mà không mảy may quan tâm đến tâm trạng, cảm xúc của người bị hại.

Dù việc cô giáo Vật Lý để lộ ảnh nóng trong buổi tập huấn là sai và không thể chấp nhận. Nhưng đã có pháp luật vào cuộc và hành vi xin link của cộng đồng mạng cũng đáng bị lên án.