date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng soi ra ‘hạt sạn’ trong sao kê của Thủy Tiên tại hai thời điểm khác nhau

Đăng bởi Duyên Kiều - 00:11 18/09/2021

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ xôn xao về điểm bất hợp lý trong số tiền tổng ghi nợ của 2 tờ giấy ngân hàng Thủy Tiên đã công khai.

Thời gian qua, ca sĩ Thủy Tiên đã bị cộng đồng mạng ‘tấn công, ném đá’ dữ dội giữa nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện của bà con miền Trung. Liên tục bị ‘réo tên’ yêu cầu sao kê tiền từ thiện, phía nữ ca sĩ cũng đã nhiều lần lên tiếng thanh minh nhưng dường như mọi lời giải thích đều là không thỏa đáng.

Đáp lại mong mỏi của khán giả, đúng 14h00 ngày 17/9 vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã livestream công khai minh bạch sao kê trước công chúng tại ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh việc công khai 8 thùng giấy sao kê ‘tươm tất’, Thủy Tiên – Công Vinh cũng không ngần ngại thông báo trước công chúng về tổng số tiền đã nhận từ mạnh thường quân và tổng số tiền đã chi cho bà con miền Trung.

Đáng chú ý, cư dân mạng đã nhanh chóng soi ra điểm bất hợp lý trong sao kê của Thủy Tiên. Cụ thể, tổng ghi nợ trong tờ giấy ngân hàng cô công khai ngày 23/11/2020 là 177.792.720.438 đồng. Nhưng tổng ghi nợ trong giấy sao kê mới đây lại là 177.792.730.438 đồng.

Mặc dù số tiền chênh lệch chỉ là 10.000 đồng nhưng lại khiến cư dân mạng không khỏi băn khoăn, nghi hoặc. Dưới bình luận, hầu hết khán giả đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước thông tin trên:

- Tui nghĩ vấn đề không còn nằm chỗ sao kê mà nếu muốn mọi thứ minh bạch thì phải cho cơ quan có thẩm quyền vào cuộc. Chứ bắt bã đi sao kê 170 tỷ bã vẫn làm được bình thường. Cái quan trọng là tiền đã vào bao nhiêu, rồi số tiền đó đã đi đâu, thực sự có bao nhiêu tài khoản? Chứ tung cái bản sao kê 10 mấy nhìn trang lên cũng chưa chứng minh được gì cả. Cái bạn đang bắt bẻ cũng không phải là cái chúng ta cần nhìn thấy.

- Vẫn là dòng ghi chú thần thánh của VCB. Người nào từng làm công việc kế toán là sẽ biết ý nghĩa của dòng ghi chú này là sao. Trò hề này chỉ để lừa trẻ con thôi.

- Sẽ không bao giờ chứng minh được các khoản chi, không hoá đơn, không giấy tờ giao nhận, khoản tiền người dân nhận theo cảm tính (theo video người 2 tờ, người 6 tờ, các loại hàng hỗ trợ...). Nó vốn dĩ không được ghi chép nên khoản tiền này chỉ có rút ra, nạp vào. Còn tiền rút ra để làm gì - hiện tại đang chứng minh theo từng cục do các cơ quan dân vận xác nhận. Trong khi các khoản tự chi trước đó không thông qua MTTQ, tự túc. Nên các giấy tờ xác nhận này làm sau khi đi hỗ trợ về pháp lý có lẽ không hợp thức. Sao kê vốn dĩ không nói lên được điều gì. Các tài khoản khác có nhận tiền chuyển vào cũng nên sao kê để chứng minh nó được đưa về một nguồn. Hiện tại dù có làm đúng, thì chính vì không có giấy tờ ghi chép các khoản chi, nên chắc chắn không bao giờ biết được toàn bộ số tiền ấy đã chi vào những gì. Một số bạn chửi người đăng sao kê, xin hiểu ngoài sao kê và vài tờ giấy họ không kiện được người vu khống. Và cũng gì không rõ mục đích chi chi tiết, nên chắc khó buộc được tội.

Hiện tại, buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" trực tiếp tại Vietcombank vào lúc 15h00 ngày 17/09/2021 trên fanpage Thủy Tiên vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.