date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu lùm xùm ‘tạm khóa báo có’, phía Thủy Tiên khẳng định: ‘Không có chuyện tiền sẽ bị treo’

Đăng bởi Duyên Kiều - 22:49 23/09/2021

“Đơn kiện cũng đã được thụ lý, giải thích, sao kê cũng đã rõ ràng. Chúng ta hãy chờ pháp luật vào cuộc”, phía ca sĩ Thủy Tiên ‘mạnh miệng’ tuyên bố.

Liên tục bị dân mạng ‘réo tên’, Thủy Tiên – Công Vĩnh cũng đã chính thức công khai minh bạch 18.000 trang sao kê tại ngân hàng Vietcombank. Mặc dù đã giải thích rõ ràng và sao kê tươm tất nhưng Thủy Tiên vẫn bị khán giả săm soi, bắt bẻ từng câu chữ, con số trong 18.000 tờ sao kê.

Sự việc được đẩy lên đến đỉnh điểm khi nữ đại gia 50 tuổi vạch trần thủ thuật ‘tạm khóa báo có’ của Thủy Tiên khi sao kê từ thiện. Cụ thể, trong buổi livestream tối ngày 19/9, nữ đại gia nghìn tỷ cho biết trên công văn ngân hàng Vietcombank gửi cho Thủy Tiên có ghi rõ cô đã tạm khóa báo có sau 20 ngày nhận tiền từ các mạnh thường quân.

Điều này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi thắc mắc, nghi vấn về việc nữ ca sĩ chơi chiêu, sử dụng ‘mưu hèn kế bẩn’ để ‘lạng lách’ sao kê. Không những vậy, fanpage Vietcombank cũng bất ngờ có lượng tương tác  khủng sau buổi livestream của nữ CEO 50 tuổi.

Đáp lại mong mỏi của hàng nghìn khách hàng, tối ngày 22/9, fanpage Vietcombank cũng chính thức lên tiếng giải đáp mọi thắc mắc về ‘tạm khóa báo có’. Ngay sau đó, phía FC Thủy Tiên cũng có động thái gây chú ý khi một lần nữa khẳng định sự trong sạch, minh bạch của nữ ca sĩ giữa ồn ào.

Cách đây ít phút, phía FC Thủy Tiên cũng đã đăng tải bài viết bác bỏ những tin đồn tiêu cực xoay quanh vấn đề ‘tạm khóa báo có’ thời gian qua:

“VCB xác nhận: Ở Trái Đất, tiền sẽ được hoàn khi "khóa báo có". Còn "tiền bị treo trên cung sao kê" thì mình học ở đâu ra vậy ạ?

Tối hôm qua, Vietcombank đã đưa ra văn bản trả lời cụ thể về việc tài khoản khoá báo có, kèm theo đó là trích dẫn về quy định ngân hàng. Văn bản của Vietcombank giải thích tương tự với bài đăng trước đó của tụi mình.

Full HD link Vietcombank: https://www.facebook.com/ilovevcb/posts/2109948042492631

Bài viết của FC Thuỷ Tiên: https://www.facebook.com/tienfamily/posts/398124331679056

Giải thích ngắn gọn status Vietcombank, khi chuyển khoản mà tài khoản khoá báo có sẽ xảy ra 2 trường hợp:

1. Ngân hàng chuyển cùng hệ thống hoặc chuyển Napas 24/7: Hệ thống chặn ngay lập tức không cho chuyển khoản

2. Khác hệ thống và chuyển thường: Ngân hàng sẽ tạm treo số tiền này trong khoảng 2-3 ngày làm việc (không tính ngày nghỉ, lễ, tết..) tuỳ theo quy trình làm việc của từng ngân hàng. 

Quy định này gần như tương tự ở mọi ngân hàng tại Việt Nam. Không có quy định nào ghi rằng tiền sẽ bị treo “vài tháng, vài năm, vĩnh viễn” để chủ tài khoản có thể thích thì rút ra, không thích thì “treo ở đó”.

Một lần nữa, bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển 10.000 VNĐ vào tài khoản xem bao lâu tiền sẽ hoàn về.

Đơn kiện cũng đã được thụ lý, giải thích, sao kê cũng đã rõ ràng. Chúng ta hãy chờ pháp luật vào cuộc nhen”.

Hiện tại, những chia sẻ từ phía Thủy Tiên về vấn đề ‘tạm khóa báo có’ vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.