date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tiết Cương: ‘Cát Tường xây toàn bộ nhà tình thương bằng chính tiền túi của mình’

Đăng bởi Duyên Kiều - 10:08 14/09/2021

“Cát Tường chỉ nói vậy thôi mà một số người cố tình bẻ lời Cát Tường theo một hướng khác, khiến cô ấy bị chỉ trích dữ dội”, Tiết Cương chia sẻ.

Thời gian qua, MC Cát Tường đã vướng phải không ít lùm xùm vì bị hiểu lầm một số phát ngôn từ thiện trước đó. Bức xúc trước điều này, Tiết Cương đã không ngần ngại lên tiếng bênh vực Cát Tường.

Cát Tường xây toàn bộ nhà tình thương bằng chính tiền túi của mình 

Tôi và Cát Tường biết nhau từ rất lâu nhưng cũng chỉ mới gắn bó với nhau vài năm gần đây thôi. Anh em tôi thân thiết với nhau cũng từ một chương trình từ thiện, cùng nhau xây một cây cầu dưới quê Cát Tường tại Vĩnh Long. 

Kể từ đó, hai anh em tôi có cùng một ý chí, tâm nguyện là thích đi từ thiện, nên gắn bó với nhau rất dễ.

Từ khi tôi biết Cát Tường đến giờ, cô ấy đã làm từ thiện, phát quà cho rất nhiều bà con nghèo. Cách đây 1 năm, Cát Tường còn có ý tưởng mới là xây nhà tình thương cho người nghèo.

Mỗi lần làm, Cát Tường đều đến tận nơi khảo sát xem nhà nào thực sự nghèo thì mới xây. Một căn được xây nên tại miền Tây trung bình 40 triệu. Chỉ riêng trong năm ngoái, Cát Tường đã xây được 8 căn. 

Trong năm nay, Cát Tường xây tiếp nhà từ thiện ở Vĩnh Long, Quảng Ngại và Đà Lạt, nhưng chưa kịp khánh thành thì dính dịch bệnh. Toàn bộ số nhà đó, Cát Tường đã xây xong hết. Tôi nhấn mạnh, Cát Tường xây toàn bộ nhà tình thương bằng chính tiền túi của mình.

Trong thời gian gần đây, Cát Tường có đi từ thiện phát quà. Những ai đóng góp vào quỹ Cát Tường An của cô ấy, cô ấy đều ghi lên trên Facebook, công khai hết. 

Bản thân tôi cũng từng đi từ thiện cùng Cát Tường trong mùa dịch vừa rồi và thấy cô ấy rất sung. Đầu tiên, tôi và Cát Tường đi tặng bao lì xì, đợt thứ hai tặng rau củ quả và đợt thứ ba là mì gói, nước mắm.

Cát Tường hiện đã mua sẵn nước tương, nước mắm, mì gói để sẵn hết trong nhà rồi, chỉ đợi dịch bớt là đi cứu trợ liền. 

Con người Cát Tường luôn có năng lượng tích cực, luôn muốn làm việc liên tục để cứu trợ bà con nghèo. Tôi không thể theo kịp Cát Tường đi từ thiện. 

Đợt vừa rồi, Cát Tường khuân gạo đi phà phà từ sáng tới chiều, không biết mệt là gì. 

Cát Tường chỉ nói vậy thôi mà một số người cố tình bẻ lời Cát Tường theo một hướng khác, khiến cô ấy bị chỉ trích dữ dội 

Cát Tường cũng được nhiều người tin tưởng. Một số chủ vựa rau trên Đà Lạt bảo chỉ Cát Tường làm thì họ mới gửi, họ quý Cát Tường lắm. Đêm đó, Cát Tường không ngủ chỉ để đợi rau từ Đà Lạt về. 

Rau về tới nơi, trời mưa tầm tã làm hỏng hết, khiến Cát Tường rất buồn. Hôm nọ, Cát Tường có đăng một clip chia sẻ về quan điểm làm từ thiện từ cái tâm, không ai bắt buộc. 

Cát Tường chỉ nói vậy thôi mà một số người cố tình bẻ lời Cát Tường theo một hướng khác, khiến cô ấy bị chỉ trích dữ dội.

Mọi người đều biết, tiếng Việt rất đa nghĩa, chỉ cần thêm một dấu cũng thành nghĩa khác. Nhiều người không chịu tìm hiểu liền vào Facebook Cát Tường chửi bới, chỉ trích, khiến tôi Cát Tường rất buồn. 

Cát Tường đã làm việc bằng hết cái tâm, tinh thần, sức lực mà mọi người không hiểu, chỉ vì một tin không chính xác mà phán xét Cát Tường là không đúng. 

Tôi mong mọi người khi tiếp nhận một thông tin nào thì nên xem xét kỹ càng trước khi phán xét, bình luận, đừng vội vã tin ngay. Tất cả mọi thứ phải từ mắt thấy tai nghe.