date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ CA mời Thủy Tiên và Mr. Đàm đến làm việc về chuyện từ thiện, Trấn Thành đang trong diện rà soát

Đăng bởi Xoài non - 09:40 15/10/2021

Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) đã được bộ CA mời lên làm việc.

Thời gian vừa qua, Bộ Công An đã chính thức vào cuộc điều tra theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc một số nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên...lợi dụng tín nhiệm để kêu gọi tiền từ thiện miền Trung năm 2020 nhằm mục đích trục lợi.

Ngày 14/10, Bộ Công An đã phối hợp của cũng Cơ quan Thanh tra giám sát, rà soát tài khoản ngân hàng cá nhân của 3 nghệ sĩ gồm: Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên), Huỳnh Trấn Thành (tức danh hài Trấn Thành).

k14-16341000420511943705042 (1)
 
Bộ Công An rà soát tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành

Cụ thể sẽ thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc. Riêng với danh hài Trấn Thành, CQĐT xác định nằm trong diện cần phải rà soát.

2

Đàm Vĩnh Hưng đã được CQCA mời lên làm việc về việc kêu gọi từ thiện
1

Thủy Tiên được triệu tập để làm rõ về đề từ thiện ở miền Trung
3

Trấn Thành đang trong diện rà soát

Theo Báo Thanh Niên, lý do mời Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc: “Vì CQĐT cần làm rõ những khoản tiền đã chi trong hoạt động từ thiện, những tài liệu liên quan khác, CQĐT có thể sẽ mời những người trong danh sách nhận tiền từ thiện để ghi lời khai nếu cần thiết”, nguồn tin cho biết.

Bên cạnh đó, CQĐT cho biết thời gian qua Bộ Công an đã gửi công văn đến một số tỉnh thành miền Trung - nơi các nghệ sĩ này làm từ thiện, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện.