date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Công An thông tin về việc xử lý hình sự bà Phương Hằng, luật sư nói 1 câu về giới NS gây bất ngờ

Đăng bởi Xoài non - 09:59 25/01/2022

Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an cho biết chưa có căn cứ để giải quyết với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo báo Tiền Phong, ngày 24/1 Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an cho biết, bên cạnh quyết định không khởi tố vụ án hình sự với tin báo, tố giác một số nghệ sĩ “ăn chặn” từ thiện, đơn vị này cũng không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự bà Nguyễn Phương Hằng.

124 (7)

Bộ Công An đưa thông tin về việc xử lý hình sự với bà Phương Hằng

Theo đó, thiếu tưỡng Hồ Sĩ Niêm cho biết: “Trường hợp của bà Hằng xảy ra tại địa phương nào thì bây giờ địa phương đó sẽ xử lý, chúng tôi đã làm việc nhưng không có căn cứ giải quyết”, Thiếu tướng Hồ Sĩ Niêm nói.

456 (19)

Không có căn cứ xử lý bà Phương Hằng

Trước đó, Bộ Công An thông tin các nghệ sĩ gồm: Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thùy Tiên, MC Đại Nghĩa không có dấu hiệu lợi dụng kêu gọi từ thiện để lừa đảo. Thông tin này khiến dư luận không khỏi thắc mắc vậy bà Phương Hằng người hơn 8 tháng livestream đấu tố các nghệ sĩ sẽ bị xử lý thế nào?.

456 (5)

Hàng loạt NS được 'giải oan' vụ từ thiện

Phía luật sư cũng có cho rằng, Bộ Công an, công an các địa phương, đã xem xét rất thận trọng từ phía người bị tố giác là các nghệ sĩ và người đứng ra tố giác, trong đó, có bà Nguyễn Phương Hằng. Đồng thời, rất khó có thể xác định bà Hằng có hành vi vu khống.

“Để làm rõ hành vi này, cơ quan điều tra phải xác định được người đứng ra tố giác biết rõ nội dung mình tố cáo là không có thật nhưng vẫn cố tình gửi đơn, bịa đặt”, Luật sư Trần Xuân Tiền, Đoàn luật sư TP Hà Nội chia sẻ với Tiền Phong.

6 (16)

Luật sư cho rằng nghệ sĩ không hoàn toàn đúng

Cũng theo luật sư Tiền, về cơ bản sẽ khó có thể thay đổi quyết định của C02 tuy nhiên các bên vẫn có quyền khiếu nại nếu chưa hài lòng: "Chính các nghệ sĩ cũng vậy, họ không bị cơ quan điều tra khởi tố nhưng không đồng nghĩa với việc họ đã đúng hết. Nhờ có bà Hằng làm ‘ầm’ lên, một số nghệ sĩ mới chuyển số tiền của mạnh thường quân gửi gắm đến người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ. Thử hỏi nếu bà Hằng không lên tiếng không biết số tiền sẽ đi đâu”, luật sư Trần Xuân Tiền nói.

Liệu bà Phương Hằng có bị kiện không?