date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hậu được Bộ CA 'rửa oan', Thủy Tiên vẫn quyết theo đuổi 'sự nghiệp từ thiện' dù bị Công Vinh cấm cản

Đăng bởi Xoài non - 23:43 25/01/2022

Thủy Tiên cho biết cô vẫn tiếp tục làm từ thiện giúp những người dân nghèo dù trước đó bị hàng triệu người chỉ trích là 'ăn chặn'.

Thủy Tiên cho biết cô vẫn tiếp tục làm từ thiện giúp những người dân nghèo dù trước đó bị hàng triệu người chỉ trích là 'ăn chặn'.

Kể từ sau khi được Bộ Công an 'giải oan' giới nghệ sĩ hoạt động sôi nổi hơn hẳn. Nếu như Đàm Vĩnh Hưng ngay lập tức livestream để cảm ơn cơ quan điều tra đã 'rửa oan' cho mình. Thì Trấn Thành lại khoe hàng loạt tin vui để chứng minh bản thân chẳng hề bị ảnh hưởng bởi những lời vu khống vô căn cứ. Trong khi đó, ca sĩ Thủy Tiên lại chọn cách phỏng vấn để bày tỏ nỗi lòng của bản thân khi gần 2 năm qua bị vu khống là 'ăn chặn' tiền của dân. 

thuytien

Thủy Tiên trải lòng sau khi được Bộ Công an giải oan vụ từ thiện

Trả lời Vnexpress, giọng ca 'Giấc mơ tuyết trắng' đã chia sẻ về quãng thời gian khủng khiếp của bản thân khi bị tố cáo: "Gia đình tôi chịu điều tiếng và bị tấn công khủng khiếp. Sự việc rối ren đến mức tôi nghĩ không thể nào tệ hơn được nữa. Tôi thường tự hỏi: "Chẳng lẽ sự nghiệp gây dựng gần 20 năm nay bị mất hết trong phút chốc chỉ vì mình đi giúp người?". Tôi đau đớn vì không làm gì sai trái lương tâm, đạo đức". Thủy Tiên chia sẻ.

Nhưng, cái Thủy Tiên đau lòng hơn cả là gia đình nhỏ của cô bị dư luận tấn công rất nhiều: "Con tôi cũng không thoát khỏi búa ríu dư luận. Một lần, tôi tình cờ nghe con và bạn ở trường trò chuyện online. Bạn bé hỏi: "Mẹ bạn là người tốt hay xấu?". Bé Gạo trả lời: "Mẹ mình là người tốt vì hay đi giúp mọi người, mẹ mình còn dạy mình phải đi giúp người nữa". Nhưng Gạo thậm chí còn bị một nhóm nhỏ bạn bè lập group chat nói xấu. Tôi thương con còn bé nhưng phải chịu những điều tiếng, trong khi tuổi của con chỉ nên đọc truyện cổ tích. Có lần, bé hỏi tôi: "Tại sao mình làm người tốt mà vẫn chịu chửi bới". Tôi chỉ biết ôm Gạo vào lòng, thấy khó giải thích với con về cuộc sống.

Hoang mang nhất là hai bên nội ngoại ở quê. Mỗi lần có tin đồn nào trỗi dậy, hàng xóm lại xì xào. Có bữa hàng xóm còn đến tận nhà nói ông bà có con dâu ăn chặn tiền của dân, khiến ông bà khóc. Một hôm, khoảng 1-2 giờ sáng, mẹ chồng tôi gọi, khóc nức nở hỏi sao trên mạng có thông tin tôi đi tù. Mẹ chồng, mẹ ruột mất ngủ triền miên, còn bố chồng vốn bị bệnh tim. Tôi thấy có lỗi kinh khủng bởi là con dâu lại để gia đình chồng liên lụy".

thuytien2

Gia đình Thủy Tiên bị tấn công

Tuy nhiên, dù trải qua bao nhiêu sóng gió, bị Công Vinh cấm cản Thủy Tiên vẫn quyết làm từ thiện để giúp những người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

"Chồng tôi từng đề nghị tôi không nên quyên góp từ thiện nữa sau sự việc vừa qua. Tôi đã hứa với anh, nhưng chắc chắn tôi sẽ có cách khác để giúp đỡ mọi người, đồng thời, tôi phải biết cách bảo vệ gia đình hơn.

Hàng tháng, tôi vẫn bỏ tiền cá nhân làm thiện nguyện, nuôi nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhiều phụ nữ làm mướn, chồng bệnh, con phải nghỉ học. Tôi giúp họ học phí cho con cái, tiền trọ, tiền ăn. Nhiều ông bà lớn tuổi con cái bệnh hoạn tai nạn không ai nuôi tôi đều đặn hỗ trợ họ... Tôi thường không để lộ danh tính, nên có người nhận cũng không biết tôi giúp. Khi gặp biến cố, tôi lo bản thân bị ảnh hưởng không còn khả năng giúp nhiều người nữa, cũng như không còn ai giúp đỡ họ.

a16-1633670846603562496135

Thủy Tiên vẫn làm từ thiện dù Công Vinh cấm cản

...Với tôi, một sự nghiệp huy hoàng khi chết đi cũng không thể mang theo, nhưng những gì mình chia sẻ với người nghèo khó, bất hạnh sẽ mãi là ký ức đẹp, là hạt giống tốt gieo vào cuộc đời". Ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ. 

Thủy Tiên vẫn sẽ làm từ thiện nhưng không kêu gọi.