date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSƯT Trần Đức `Ông bố quốc dân` và cuộc đời thấm đẫm gian truân, mồ hôi và nước mắt

Ít ai biết được cuộc đời của 'Ông bố quốc dân' NSƯT Trần Đức đã trải qua rất nhiều thăng trầm để có thể đạt được những vài diễn để đời như hiện nay.

Nổi tiếng qua vai diễn đình đám, hình ảnh NSƯT Trần Đức trở thành điểm nhấn trong lòng khán giả. Với vai diễn

Ông Thạch (Tình yêu và tham vọng) luôn quan tâm đến con gái và làm mọi việc để con được hạnh phúc. Thậm chí, ông không từ thủ đoạn để Tuệ Tâm đạt được những điều cô muốn. Diễn xuất của NSƯT Trần Đức rất đạt trong hình ảnh của một ông bố doanh nhân yêu thương con gái, nhưng lại là người chồng không chút coi trọng vợ mình.

Trước vai diễn ông Thạch, NSƯT Trần Đức cũng được khán giả chú ý với vai ông Trung, người bố tâm lý của Lâm và Nhiên trong phim Nhà trọ Balanha, hay vai bố chồng trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Một đời cống hiến cho nghệ thuật của NSƯT Trần Đức

Mới đây, trong một bài phỏng vấn NSƯT Trần Đức đã có những chia sẻ rất thật về cuộc đời diễn xuất của mình từ khi mới chập chững bắt đầu:

"Tôi tốt nghiệp năm 1974, về công tác ở Đoàn Kịch Hà Nội thì đêm diễn đầu tiên Trưởng đoàn giao cho tôi đi là quần áo. Tôi đến phụ bác nhân viên là quần áo lâu năm thì được bác ấy giao đánh một đống giày của diễn viên và sau đó là quần áo. Tôi vẫn chấp nhận làm vì chưa được say lúa thì phải ẵm em thôi.

Làm xong công việc đó thì ngồi cánh gà ngắm những cô chú, anh chị đang diễn. Cứ há hốc mồm ra mà ngắm, mà thích thú, mà ao ước… đó là những công việc đầu tiên của tôi đấy".

Trước khi trở thành diễn viên được công chúng biết đến, NSƯT Trần Đức đã trải qua rất nhiều khó khăn

Chia sẻ về sự nghiệp điện ảnh, "Ông bố quốc dân" khẳng định đã phải trải qua rất nhiều vất vả, gian truân để có được thành quả như ây giờ:

"Nói về cuộc đời hoạt động nghệ thuật của tôi thì thấm đẫm gian truân, mồ hôi, nước mắt… và cả sự hy sinh. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng xuất phát điểm của tôi có nhiều cái không được thuận lợi như bạn bè, đồng nghiệp khác. Mẹ tôi phải nuôi tôi một mình cho nên rất vất vả. Mọi thứ trong cuộc sống, tôi đều phải tự lập, không có ai giúp đỡ hết.

Cho đến khi tốt nghiệp trường Sân khấu – Điện ảnh, tôi cũng gặp rất nhiều gian truân. Tôi theo đuổi nghệ thuật bằng một tình yêu âm thầm nhưng luôn có những phép tính cho bản thân. Phép tính ở đây là đến năm nào đó tôi phải được đóng vai chính, đến năm nào tôi phải đạt được ước mơ của tôi". NSƯT Trần Đức chia sẻ

Xuất phát điểm từ thánh đường kịch nói, nhờ sự cố gắng bền bỉ và tình yêu nghề, NSƯT Trần Đức là một trong số nghệ sĩ 'gạo cội' vẫn tiếp tục yêu cái nghề diễn như ngày đầu mới yêu. Sự chắt chiu, cẩn thận trong từng vai diễn đã mang nam nghệ sĩ gần hơn với khán giả qua những bộ phim truyền hình giờ vàng đình đám.