date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nữ tiếp viên hàng không bị tài xế Mercedes tông: 'Gia đình bị cáo không bồi thường một đồng nào'

Đăng bởi Xoài non - 15:55 08/04/2021

Chị Hường nữ tiếp viên hàng không chia sẻ, sau khi tai nạn xảy ra chị đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình phía bị cáo không đến hỏi thăm hay bồi thường tiền theo quy định của pháp luật.

Vụ việc, nữ tiếp viên hàng không bị tài xe Mercedes tông đã xảy ra 4 tháng qua. Đến nay, những vết sẹo nơi chân trái của chị Hường vẫn còn hằn đỏ. Việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Hường bị thương tật 79% trong vụ tai nạn

Hiện chị vẫn chưa thể tự đi mà phải dùng nạng hỗ trợ. Cũng kể từ đó cơ thể chị phải chịu đựng những cơn đau nhức đến mất ngủ.

"Từ sau phiên Toà sơ thẩm, gia đình bị cáo chưa một lần liên hệ hỏi thăm sức khoẻ của tôi. Bên cạnh đó, họ cũng chưa bồi thường một đồng nào cho tôi theo yêu cầu của Toà án khiến cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn", chị Hường cho hay.

Việc đi lại của chị Hường gặp rất nhiều khó khăn phải nhờ hỗ trợ từ phía gia đình

 

Tuy nhiên, gia đình bị cáo vẫn không đến thăm hỏi hay bồi thường thiệt hại cho chị Hường

 

Chị Hường đang sống cùng mẹ già và cậu con trai hai tuổi. Tai nạn ấp đến thiêu hủy niềm đam mê làm nữ tiếp viên hàng không của chị. Tuy nhiên, cơ quan đã tạo điều kiện, sắp xếp cho chị một công việc ở mặt đất.

Thậm chí, Chị Lê Thường Vân (đại diện hợp pháp của ông Lê Mạnh Thường, nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn) cho biết phía gia đình bị cáo vẫn chưa một lần đến thắp cho ba chị một nén nhang.

Chị Hường và chị Vân đều khẳng định giữ nguyên kháng cáo, không thay đổi nội dung, cũng như không bổ sung thêm.

Trước đó, ngày 16-12-2020, TAND quận Phú Nhuận đã phạt Phong bảy năm sáu tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. HĐXX sơ thẩm đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét hành vi tẩu tán tài sản của Phong.

Về trách nhiệm dân sự, Bản án sơ thẩm buộc Phong bồi thường 1,4 tỉ đồng cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường, bao gồm chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, thu nhập thực tế bị mất, chi phí trả cho người chăm sóc chị Hường trong thời gian điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe...