date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tâm sự 'nhói lòng' của NS Giang Còi: Tôi còn hơn 700 ngày để lo mọi thứ cho các con trước khi ra đi

Đăng bởi Xoài non - 10:22 16/04/2021

'Tôi xác định, mình vẫn còn khoảng vài năm nữa để sống tức là còn hơn 700 ngày để chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ cho các con trước khi bước về thế giới bên kia' Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ.

Cách đây không lâu, khán giả bàng hoàng khi biết tin nghệ sĩ Giang Còi thông báo mắc căn bệnh ung thư hạ họng quái ác. Căn bệnh này khiến nghệ sĩ mất đi hoàn toàn giọng nói, gây đi trông thấy. Tuy nhiên, nam danh hài vẫn cố gắng lạc quan, yêu đời để có thể lo cho 4 người con của mình.

Mới đây, trên trang "Bếp của ba", nghệ sĩ Giang Còi đã có những tâm sự khiến nhiều người xúc động.

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ: "Căn bệnh tôi mắc là ung thư hạ họng. Mọi người cứ bảo Giàng Còi yêu đời vì không sợ chết. Xin lỗi, có người nào mà không sợ chết. Nghe tin mình bị ung thư cứ như bị kết án tử vậy. Mọi người thử nghĩ xem, thằng bé út nhà tôi năm nay mới 14 tuổi, cháu sẽ làm gì để kiếm sống khi không còn chỗ dựa là ba?

Nghe bác sĩ bảo tôi bị ung thư hạ họng, tôi hỏi bác sĩ là mình còn có thể sống được bao lâu. Bác sĩ bảo giọng của tôi vĩnh viễn mất rồi và chắc chỉ sống được vài năm nữa thôi. Tôi xác định, mình vẫn còn khoảng vài năm nữa để sống tức là còn hơn 700 ngày để chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ cho các con trước khi bước về thế giới bên kia. Bởi vì 4 đứa con là một phần máu thịt của tôi để lại ở thế giới này".

Nghệ sĩ Giang Còi tâm sự còn hơn 700 ngày nữa để lo chu toàn cho 4 người con

Mặc dù có rất nhiều người bạn của nghệ sĩ Giang Còi muốn hỗ trợ để giúp ăn điều trị căn bệnh ung thư. Song nam danh hài đều từ chối vì muốn chữa căn bệnh này mất cả một gia tài.

"Có rất nhiều người bạn tốt muốn tôi đi chữa trị, xạ trị, hóa trị... nhưng những cái đó rất cầu kỳ, đắt đỏ. Bệnh ung thư này chữa bằng cả gia tài. Cố gắng sống vui vẻ, kéo dài được năm nào tốt năm đó. Đến khi tận số rồi, tôi sẽ vui vẻ chết như cày xong thửa ruộng, lòng khỏe nhẹ như dân quê, sung sướng ngã mình trên thảm cỏ ngủ ngon lành.

Từ ngày biết tin tôi bị bệnh, thỉnh thoảng lại có bạn bè, nhất là bạn bè nữ đến tận thăm nhưng vừa đến cửa đã khóc tu tu, cứ như tôi chết rồi ấy. Nhiều bà bảo: "Mày cần bao nhiêu tiền để chữa bệnh chị đưa cho? Khổ, hai đời vợ, cả một đời lăn lộn với nghệ thuật, giờ ốm đau bệnh tật chỉ có một mình". Tôi nghĩ, với tôi như thế là đủ. Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào. Chúng ta đong đếm giá trị cuộc sống vẫn hay hơn là thời gian sống".

Nam danh hài sẽ cố gắng sống lạc quan, vui vẻ

Nam nghệ sĩ sinh năm 1962 cho biết, thời điểm hiện tại, anh vẫn đang khỏe mạnh, tự làm được mọi thứ, chỉ có điều không nói được, không xuất hiện truyền hình được.

"Khi đi đóng phim, nhân vật phải xuất hiện với đủ thứ "hỷ nộ ái ố", người ta bảo mình sừng cộ lên, quát tháo đủ kiểu thì mình không làm được nên ở nhà làm việc khác. Dĩ nhiên, thời gian không thể đi làm phim, sức khỏe có tốt lên nhưng mà rất buồn.

Như mọi người biết, trước đây tôi từng làm diễn viên, quay phim, đạo diễn, biên kịch, biên tập... nhưng giờ không đi làm được nữa nên tôi chỉ làm biên tập, tư vấn cho người ta. Thỉnh thoảng anh em, bạn bè gọi điện hỏi 'Đang ở đâu đấy, rảnh đến đây chơi, ăn cơm hộp xốp với đoàn làm phim'. Thực ra, khi tôi nghỉ đóng phim, mấy ông đạo diễn tiếc lắm. Mấy ông ấy bảo: "Ông viết được kịch bản nào ném qua đây cho tôi".

Tôi nghĩ là ngần đấy năm hiện hữu giữa cuộc đời, tôi được nhiều hơn mất. May mắn lớn nhất là bây giờ ra đường, từ cụ già cho đến trẻ em bé tẹo teo đều biết mình. Tiếc là tôi vẫn chưa làm được gì xuất sắc, nó mang tính đi cùng với thời gian. Qua đây tôi xin nợ khán giả một món nợ như vậy", nghệ sĩ Giang Còi rơm rớm nước mắt chia sẻ.

Nghệ sĩ Giang Còi hiện tại đã nghỉ đóng phim, hàng ngày anh ra khu vườn tỉa cây, chăn cá an nhiên với cuộc đời

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con.